Đau khi quan hệ
Blog

5 lí do vì sao chị em bị đau khi quan hệ

Đau khi quan hệ đó có thể là do một trong những vấn đề y khoa sau.

Theo các số liệu của Health.com. Khoảng 75% phụ nữ trải qua các cơn đau khi quan hệ trong một số thời điểm nhất định. Điều này đối với nhiều người, nó là mội nỗi ám ảnh khi nhắc đến “sex”. Vậy đâu mới là nguyên nhân của vấn đề này?

Xem thêm:

1. Các sản phẩm vệ sinh cá nhân:

Một số loại thuốc nhuộm, nước hoa và chất phụ gia trong xà bông và sữa tắm. Có thể gây viêm da xung quanh “cô bé”.

Để kiểm chứng điều này, bạn hãy đổi loại sữa tắm bạn đang dùng với một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Rồi xem các cơn đau có thuyên giảm hay không.

2. Bạn có thể bị viêm nhiễm phụ khoa:

Những cơn đau khi quan hệ có thể do bạn bị viêm nấm trong âm đạo. STD- bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục, nhiễm trùng đường tiết niệu hay nhiễm khuẩn âm đạo. Nếu bạn cảm thấy có gì đó không ổn, hãy nhanh chóng gặp các chuyên gia để được chẩn đoán kịp thời.

3. Chứng co thắt âm đạo:

Co thắt âm đạo xảy ra khi các cơ gần âm hộ co thắt một cách không “tình nguyện” trong quá tình quan hệ. Nó gây ra các cơn đau cho phái yếu. Các chuyên gia khuyên chị em nên tập các bài tập làm thư giãn cơ sàn chậu.

4. “Cô bé” bị khô gây đau khi quan hệ:

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như: bạn đang sử dụng một vài loại thuốc (đặc biệt thuốc tránh thai). bạn bị mất nước hay căng thẳng. Vì vậy, ngoài việc hạn chế sử dụng thuốc tránh stress, tránh thai, bạn cũng nên uống đủ nước mỗi ngày.

5. Bạn có thể bị u nang buồng trứng:

Nếu bạn cảm thấy đau nhói khi đang quan hệ. Có thể “đối tác” đã chạm mạnh vào một khối u nang buồng trứng của bạn. Hãy gặp ngay các bác sĩ để chẩn đoán sớm nếu bạn không chắc chắn.

Nguồn: Thanh Trâm (Theo Daily Star) (Dân Việt)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *