Vệ sinh lưỡi
Blog

5 tác hại khi quên vệ sinh lưỡi

Vệ sinh lưỡi không thường xuyên, ngoài việc làm hơi thở kém thơm tho, ảnh hưởng tới vệ sinh răng miệng. Mà còn gây nhiều tác hại không ngờ khác cho sức khỏe.

Xem thêm:

1. Vị giác kém đi

Khi lưỡi của bạn không được làm sạch, một lớp tế bào chết , cũng như vi khuẩn. Và mảng bám thức ăn sẽ phủ trên lưỡi, làm cho vị giác của bạn kém đi. Cần phải loại bỏ lớp mảng bám này bằng việc vệ sinh lưỡi. Nếu không bạn có thể sẽ bị mất cảm giác thèm ăn. Không thể nếm được mùi vị của món ăn thực sự.

2. Mùi hôi hơi thở

Đây chính là hậu quả đi kèm phổ biến nhất của việc không vệ sinh lưỡi sạch. Vi khuẩn sinh sôi  và tích tụ trên lưỡi gây ra mùi hôi. Các loại vi khuẩn tạo mùi này thường tập trung ở vùng cuống lưỡi, do đó bạn cần cạo lưỡi đều đặn và kỹ lưỡng.

Vệ sinh lưỡiDụng cụ vệ sinh lưỡi

3. Lưỡi đen, có rêu

Bạn sẽ có thể gặp tình trạng này nếu lưỡi bị nhiễm màu từ các mảng thức ăn còn sót lại. Đặc biệt nếu bạn không cạo lưỡi trong một thời gian dài. Điều này khiến bạn sẽ có lưỡi tối màu, sần sùi đi, trông rất mất thẩm mỹ.

4. Viêm nướu khi không vệ sinh lưỡi

Vi khuẩn tích tụ trên lưỡi có thể lan truyền qua răng, dẫn tới sưng viêm lợi và nướu. Nếu không được chữa trị, chứng sưng viêm này có thể dẫn tới bệnh nha chu, thậm chí còn ảnh hưởng đến tim mạch.

5. Lở loét miệng

Khi lượng vi khuẩn trong miệng đạt đến mức quá lớn, đủ để nấm phát triển ngoài tầm kiểm soát. Bạn có thể bị lở loét môi miệng, biểu hiện dưới hình thức những vệt trắng hiện lên lưỡi.

Nguồn: Thảo My (Pháp luật TPHCM)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *