6 loại hạt có hại cho cơ thể
Blog

6 loại trái nếu ăn cả hạt thì dễ ‘rước họa vào thân’

6 loại hạt có hại cho cơ thể phải nhắc đến Cà chua, ớt, ổi, cà pháo v.v. Khi ăn cả hạt sẽ không thấy nguy hiểm ngay. Nhưng nếu ăn với số lượng nhiều hoặc gặp trường hợp không may. Nó sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Xem thêm:

Bài viết sau xin mắc bạn 6 loại hạt có hại cho cơ thể:

Hạt ổi

Khi ăn hạt ổi không nhai nát, nuốt nguyên hạt nếu nhiều sẽ gây đau dạ dày. Vì hạt ổi cứng và có thể gây trướng bụng do không tiêu hóa được, thậm chí còn gây táo bón.

Có nhiều trường hợp khi ăn ổi nuốt cả hạt, không may hạt ổi lọt vào trong ruột thừa. Mắc kẹt trong đó cũng có thể gây ra viêm ruột thừa. Tuy xác suất này không nhiều, nhưng đã có các trường hợp phải vào bệnh viện cấp cứu.

6 loại hạt có hại cho cơ thể: Hạt ớt

Khi ăn ớt, thường là người ăn không nhai nát hạt ớt. Nên khi đi vào đường tiêu hóa, hạt này không thể tiêu hóa được gây ra đau dạ dày, khó tiêu.

Chất cay trong hạt ớt nhiều hơn ở thịt và vỏ trái ớt. Khi hạt ớt vào trong ruột dễ bị dính vào thành ruột và thành dạ dày. Gây nóng hoặc bỏng tại vị trí đó, ăn hạt ớt nhiều dễ bị nóng và nổi mụn nhọt.

Hạt cà chua

Bỏ hạt cả chua

Rất nhiều người khi ăn cà chua thường không bỏ hạt. Và không biết rằng khi vào đường ruột, hạt cà chua rất khó tiêu hóa, dễ gây ra táo bón.

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột. Nếu không may hạt cà chua lọt vào ruột thừa sẽ dễ dẫn tới bệnh viêm ruột thừa.

6 loại hạt có hại cho cơ thể: Hạt dưa leo

Trong phần ruột dưa leo, hạt dưa có chứa nhiều cucurbitin (chất gây lợi tiểu). Nếu ăn với lượng vừa phải, chất này có thể tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn với lượng lớn, cơ thể sẽ  bị mất nước. Gây cản trở cân bằng điện phân do phải giải phóng một lượng nước quá lớn.

Ngoài ra, khi bạn ăn nhiều ruột dưa leo, cũng gây cảm giác khó tiêu và sình bụng.

Hạt táo, hạt lê

Nếu ăn liên tục nhiều lõi táo, lê có chứa hạt. Bạn sẽ rất dễ bị nhiễm độc xyanua. Lý do là trong hạt của hai loại trái này có khả năng chuyển hóa thành chất độc xyanua. Nếu phải chịu tác động của một lực nào đó, như hành động nghiền nát khi nhai chẳng hạn. Khi đó bạn sẽ cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, váng vất. Vì thế khi ăn táo, lê, bạn nên bỏ lõi.

6 loại hạt có hại cho cơ thể: Hạt cà pháo

Món cà pháo muối chua là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Tuy nhiên, trong trái cà có chứa nhiều solanin, rất dễ dẫn đến ngộ độc. Nên khi ăn cà, cần muối chua để giảm đi chất độc sẽ an toàn. Không nên thường xuyên ăn cà muối xổi hoặc muối chưa kỹ.

Hạt cà pháo có vỏ khá cứng, khi ăn vào gây khó tiêu hóa. Ngoài ra, hạt cà có lông nhỏ, có thể làm bạn ho.

Nguồn: G.THANH (tổng hợp) (Pháp Luật TPHCM)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *