cách trị hôi nách dân gian
Blog

8 bài thuốc chữa mùi hôi dưới cánh tay

Tuy không có gì nguy hại đến sức khỏe. Nhưng hôi nách lại ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày của bạn. Xin giới thiệu một số bài thuốc đông y về cách trị hôi nách triệt để đơn giản. Giúp cải thiện tình trạng này.

Xem thêm:

Bài 1: Cách trị hôi nách đơn giản

Sau khi tắm rửa sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào vùng da dưới cánh tay. Đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại. Thường xuyên làm như thế ngày 1 – 2 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

cách trị hôi nách tận gốc

Bài 2: Sử dụng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách. Sau đó lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày làm như thế một lần. Bài thuốc này đặc biệt rất hiệu quả, vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sun – fat. Khi mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi hoạt chất này. Đây là cách trị hôi nách tận gốc.

Bài 3: Bạc hà 10g, bạch chỉ 10g mang tán nhỏ. Tắm rửa sạch, rồi xát vào nách ngày 1 lần, cứ 10 ngày là một liệu trình.

Bài 4: Cách trị hôi nách bằng gừng

Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, rồi tán mịn), long não 4g, tất cả trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa dịch tiết mồ hôi. Giúp da khô thoáng không có mùi hôi khó chịu.

Chú ý: Long não nói trên là tên một vị thuốc

Bài 5: Lá chè xanh 5g, gừng tươi 1 miếng mang đi hãm trong nước sôi. Rồi để nguội dùng rửa vùng nách, ngày 1 – 2 lần, làm liên tục như thế trong 10 ngày. Đây là cách trị hôi nách dân gian.

Bài 6: Dùng 4 lá trầu không tươi, đem rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào vùng da dưới cánh tay. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách. Do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

Bài 7:

Cách trị hôi nách bằng gừng

Thanh mộc hương, hoắc hương, kê thiệt hương, hồ phấn mỗi loại 30g. Nghiền thật mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm như thế trong thời gian 10 – 15 ngày.

Bài 8: Ngải cứu mang phơi khô 20g, muối 200g, phèn chua 25g. Tất cả tán nhuyễn thành bột rồi trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp lên chảo rồi sao nóng. Khi dùng đổ vào trong một túi vải nhỏ, kẹp vào nách khi còn nóng ấm trong khoảng 5 – 10 phút. Làm theo cách này liên tục trong 1 tháng sẽ có kết quả tốt.

Lưu ý: Khi bị mùi hôi dưới cánh tay. Người bệnh cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn, để làm sạch vi khuẩn vùng da. Quần áo nên dùng loại vải cốt-tông có thể thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như: ớt, tỏi, hành v.v. Tránh các yếu tố gây xúc động, lo sợ, hồi hộp, nóng nảy. Nhưng đều này làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Nguồn: Lương y Nguyễn Văn Quyết (Sức Khỏe & Đời Sống)
Bình Luận

Đang cập nhật

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *