Blog

9 thói quen nguy hiểm trước khi đi vào giấc ngủ

ngủ ngay sau khi vừa ăn tối sẽ làm bạn khó đi vào giấc ngủ khoa học. Bạn phải đi bộ ít nhất 10 phút. Điều này sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa. Tránh được việc đầy hơi, chướng bụng và giấc ngủ sẽ ngon hơn.

Xem thêm

1. Giấc ngủ quá muộn

Ngủ sớm là điều nên làm nhất đối với tất cả chúng ta. Ngủ muộn sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì sau một ngày làm việc. Cơ thể rất cần nghỉ ngơi để tỉnh táo vào ngày hôm sau. Bạn sẽ thấy giấc ngủ quan trọng như thế nào nếu mất ngủ.

Tác dụng của giấc ngủTác dụng của giấc ngủ

2. Ngủ ngay sau khi ăn

Không nên ngủ ngay sau khi vừa ăn. Bạn phải đi bộ ít nhất 10 phút. Điều này sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa. Ngoài ra còn tránh được việc đầy hơi, chướng bụng. Tiêu hóa tốt sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn. Ngăn ngừa các vấn đề có hại đến sức khỏe.

3. Dùng thiết bị điện tử trước khi ngủ

Chúng ta thường có thói quen dùng laptop, ipad, điện thoại trước khi đi ngủ. Nếu bạn quá nghiện các thiết bị này thì bạn đang làm một việc sai lầm. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

4. Uống cà phê, đồ uống có caffein

Uống cà phê trước khi ngủ là điều không nên. Cà phê sẽ gây ức chế hệ thống não bộ. Khiến bạn khó ngủ. Điều này gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Cà phê còn là loại nước lợi tiểu. Sẽ làm bạn phải đi tiểu liên tục về đêm.

5. Ăn quá nhiều trước khi đi ngủ

Ăn nhẹ trước khi ngủ thì không sao. Nhưng ăn quá nhiều sẽ khiến bụng bị ức chế, khó tiêu. Ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhất là dạ dày.

6. Uống rượu

Uống rượu là một thói quen nguy hiểm nhất làm hại sức khoẻ bạn. Rượu sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Phá hỏng chất lượng giấc ngủ.

7. Tập thể dục

Tập thể dục sẽ làm tăng lượng hoóc-môn trong cơ thể. Gây khó ngủ, khiến bạn tỉnh táo hơn nhiều. Đây là thói quen không tốt. Sáng sớm mới là thời gian tập tốt nhất dành cho bạn.

Lợi ích của giấc ngủLợi ích của giấc ngủ

8. Ăn đồ chiên rán

Ăn nhiều đồ có chất béo vào đêm. Như thực phẩm chiên sẽ làm bạn béo phì, tăng cân. Vì đồ ăn này có nhiều calo, dầu mỡ gây khó tiêu đầy bụng.

9. Ngủ sai tư thế

Tư thế ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể. Nằm ở tư thế thoải mái nhất. Nên ngủ nghiêng về phía bên trái. Vì đây là tư thế tốt nhất cho sức khỏe nhất. Tránh được hiện tượng trào ngược dạ dày và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Nguồn: Phương / dịch từ Boldsky (Khám phá)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *