Hoa bách hợp
Phương dược

Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Bệnh mất ngủ về đêm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Và nó còn là thủ phạm làm cho làn da chúng ta thiếu sức sống. Điều này dẫn đến chúng ta có vẻ già hơn so với tuổi thật.

Những bài thuốc dân gian sau đây, có tác dụng giúp bạn ngủ ngon hơn. Chữa được bệnh mất ngủ rất hiệu quả.

Đậu xanh trị bệnh mất ngủ

Đậu xanh chữa bệnh mất ngủCách trị mất ngủ dân gian

Dùng 10 gram đường phèn với 50gram đậu xanh nấu kỹ với 200ml nước. Dùng lúc nóng. Khi ăn, bạn cũng có thể cho thêm chút sữa.

Món ăn này thích hợp với mọi lứa tuổi. Nhất là những người có chứng bệnh mất ngủ lâu ngày. Hoặc phải làm việc căng thẳng thường xuyên.

Hoa bách hợp (hoa loa kèn)

Lấy 200gram hoa bách hợp hấp chín. Cho thêm 50 gram đường phèn và một lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều.

Sau đó mang đi hấp cách thuỷ trong vòng 10 phút. Nên ăn lúc còn nóng, trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

Hoa bách hợp có tính hàn, giúp an thần và điều hoà hoạt động của hệ thần kinh. Nếu dùng thường xuyên bạn có thể tránh được những bệnh như. Đau đầu, giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh.

Quế trị bệnh mất ngủ

Quế - hạt sen chữa bệnh mất ngủ

Lấy 100 gram hạt sen tươi và 10gram quế khô trộn với 300ml nước. Sau đó nấu thành canh. Bạn cũng có thể cho thêm một chút đường phèn vào.

Quế và hạt sen có tác dụng dưỡng sắc, an thần, ngủ ngon. Phụ nữ  và người già ở độ tuổi mãn kinh nên dùng loại canh này.

Tuy nhiên, theo y học cổ truyền. Quế có tính đại nhiệt. Cho nên, bạn cũng không nên dùng quá nhiều. Để tránh tác dụng không mong muốn.

Chữa mất ngủ bằng Táo chua

Giã nhỏ 50g hạt táo chua. Đun sôi kỹ trong 15 phút với 300ml nước. Uống nước này hàng ngày trước khi đi ngủ, sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tinh dầu chứa trong hạt táo có chức năng dưỡng não, an thần.

Quả nhãn

Long nhãn

Lấy 100g cùi nhãn tươi nấu thành canh với 200ml nước, để nguội. Dùng mỗi ngày, trước khi đi ngủ khoảng 30phút.

Canh nấu từ cùi nhãn tươi giúp cho máu lưu thông lên não trở nên dễ dàng. Tránh được chứng suy nhược thần kinh, và giúp giảm đau đầu, căng thẳng.

Táo đỏ

Dùng 200 gram táo đỏ tươi nấu với 500ml nước. Bạn có thể uống nước này thay nước uống hàng ngày. Nó giúp mát gan, bổ thận, tinh thần thoải mái.

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *