Tác dụng chữa bệnh Cúc tần ô
Phương dược

Bài thuốc chữa đau đầu mãn từ rau cải cúc

Rau cải cúc có tình mát, có vị ngọt nên là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, Đã có rất nhiều người bị đau đầu mãn tính tin dùng cải cúc để trị bệnh và có kết quả vô cùng hiệu nghiệm.

Rau cải cúc còn có tên gọi khác là cúc tần ô, rau tần ô, rau cúc. Nó có tên khoa học là Chrysanthemum coronarium L., thuộc họ Cúc – Asteraceae.

Theo Y học cổ truyền, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, thơm, the, tính hơi mát và không độc. Có công năng tiêu thực, thanh đàm hỏa, lợi trường vị, yên tâm khí.

Xem thêm:

Ngoài ra loại cải này còn có công hiệu chữa trị ho lâu ngày. Giúp làm tán phong nhiệt, chữa đau mắt. Thường được sử dụng cho các chứng như: viêm họng, ăn kém tiêu, viêm phế quản.

Vì cải cúc có vị ngọt, tính mát nên là món ăn ưa chuộng của rất nhiều người. Đặc biệt là người mắc bệnh đau đầu kinh niên. Đã có rất nhiều người bị đau đầu mãn tính tin dùng cải cúc để điều trị.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thuốc phổ biến nhất. Sử dụng rau cải cúc dành cho những người mắc bệnh đau đầu mãn tính.

Đặc biệt, nếu bạn mắc bệnh đau đầu quanh năm, lại vào những thời điểm không đúng mùa rau cải cúc. Bạn cũng có thể sử dụng cải cúc phơi khô, cũng có công dụng và dược tính tương tự như rau cải cúc tươi.

Sử dụng làm thuốc bạn nhớ chọn những cây già, đã có hoa. Vì loại này có nhiều dược tính nhất và đặc biệt dễ bảo quản. Bạn cũng không nên cắt bỏ rễ của cải cúc.

Rau cải cúc trị đau đầu hiệu quảCải cúc xào

Bài 1: rau cải cúc điều trị bệnh đau đầu kinh niên

Lấy 30g cải cúc đem nấu lấy nước. Mỗi ngày dùng nước đã nấu này.

Bên ngoài, bạn dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ. Hoặc mỗi khi thấy nhức đầu.

Bài 2: cải cúc trị đau đầu cho bà bầu

Rau cải cúc là loại thực phẩm an toàn giúp bà bầu chữa chứng đau đầu.

Uống khoảng 10 – 15g nước rau cải cúc đã sắc. Nếu cảm thấy không thuyên giảm thì kết hợp đấp lá cải như hướng dẫn bên ở bài 1. Bạn chỉ cần làm điều độ trong khoảng một tuần, thì chứng đau đầu sẽ chấm dứt.

Nguồn: Đại Lộ

Bình Luận

Đang cập nhật

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *