Bài thuốc chữa viêm xoang
Phương dược

Bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng tận gốc

Bài thuốc chữa viêm xoang tận gốc trong đông y

Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng viêm xoang lại là một trong những căn bệnh khó chữa dứt điểm. Nó gây khó chịu và phiền toái cho người mắc bệnh.

Viêm xoang là bệnh lý rất phổ biến của nước ta. Rất nhiều người lo lắng, liệu có phải sống chung với căn bệnh này cả đời?

>> Bài thuốc chữa cảm cúm

Viêm xoang là tình trạng các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi bị phù nề hay viêm nhiễm, mủ ứ đọng. Gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh. Ở Việt Nam, có 15-20% dân số mắc bệnh viêm xoang mũi dị ứng. Trong đó phần lớn là bệnh nhân mắc bệnh mãn tính.

Cảm cúm

Bệnh khởi phát với các triệu chứng sổ mũi, hắt hơi, đau nhức kèm theo đau tai, đau đầu, đau ngứa họng. Đây là nguyên nhân chính khiến người bệnh tinh thần uể oải và trở nên mệt mỏi.

Nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách. Tình trạng đau nhức mũi, nghẹt mũi, chảy dịch kéo dài có thể gây biến chứng. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng công việc.  Khi bị xoang mãn tính, bệnh nhân nên sử dụng phương pháp  đông y để chữa trị triệt để.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng Ngó sen

Bài thuốc trị viêm xoang mãn tính này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả. Trong bài thuốc này gồm có 3 vị: hạt ké đầu ngựa, gừng tươi, ngó sen, và tân di.

Bao gồm 2 giai đoạn chính đó là: Làm sạch mủ trong xoang và uống thuốc để trị dứt điểm.

Ngó sen

Bài thuốc làm sạch mủ: Giã mát Ngó sen 30g, gừng tươi 6g, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên. Nên cẩn thận, tránh để gừng giây vào mắt.

Một lát sau sẽ thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Mỗi ngày tiến hành như vậy 2 lần. Vào lúc sáng và tối (nhớ phải dùng tươi), cho đến khi hết mủ.

Chú ý: Trường hợp nếu xoang không có mủ thì sẽ không ra mủ. Phương pháp này có thể áp dụng chữa viêm mũi hoặc viêm mũi dị ứng.

Bài thuốc chữa viêm xoang chống viêm, tiêu xưng. Sau khi làm sạch mủ:

– Mang hạt ké đầu ngựa rang giòn, sau đó tán thành bột.

– Tân di sao khô, rồi cũng mang tán thành bột.

– Trộn lẫn hỗn hợp 2 vị thuốc trên, rồi cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần lúc sáng và tối. Mỗi lần 2 muỗng cà phê. Uống cùng với nước ấm. Dùng liên tục khoảng 2 tháng.

Chú ý: Sau khi điều trị có kết quả. Các bạn nên giữ gìn vệ sinh mũi và đeo khẩu trang khi ra đường. Giữ ấm vào mùa đông để bệnh khỏi tái phát.

Theo Lương y Hoàng Duy Tân

Bình Luận

Đang cập nhật

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *