Ung thư vú
Blog

Bệnh di truyền từ ba mẹ sang con

Bệnh di truyền, là những căn bệnh mà ba mẹ truyền cho con cái qua ADN trong cơ thể. Chúng ta có thể có được rất nhiều đặc điểm về tính cách cũng như thể chất của cha mẹ. Và cả những thành viên khác trong gia đình do thừa hưởng được ADN.

Xem thêm:

Có 7 bệnh di truyền thường gặp, mà con cái sẽ thừa hưởng thông qua ADN của cha mẹ.

Bệnh tiểu đường

Nếu mẹ hoặc ba của bạn đang bị bệnh tiểu đường. Bạn rất có thể cũng bị ảnh hưởng với bệnh này, tại một thời điểm nào đó trong đời. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, cấu trúc di truyền của một cá nhân. Nó có thể tương tự như cha mẹ hoặc người thân rất nhiều.

Cholesterol cao

Cholesterol cao có thể là kết quả của một thối quen sống thiếu lành mạnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp. Nguyên nhân này cũng có thể là do di truyền. Và nó có tên là tăng cholesterol máu do di truyền.

Ung thư vú

Ung thư vú là một bệnh di truyền có thể được thừa hưởng từ cha hoặc mẹ. Do đột biến ADN nào đó và chuyển sang cho con cái.

Ung thư vú - bệnh di truyềnNhững bệnh di truyền nguy hiểm

Chứng hói đầu

Hói đầu là căn bệnh về tóc. Thường gặp ở nam nhiều hơn nữ, đặc biệt là nam giới trung niên. Nó cũng có thể là kết quả của ADN di truyền nhất định, thậm chí từ mẹ. Tuy nhiên, môi trường và thối quen cuộc sống cũng đóng vai trò quan trọng khi nói đến chứng hói.

Không dung nạp lactose

Không dung nạp lactose có thể là một bệnh di truyền. Vì sự vắng mặt của ADN chịu trách nhiệm cho quá trình cơ thể tiêu hóa lactose. Ba mẹ hoàn toàn có thể chuyển giao ADN này cho các con của mình.

Trầm cảm

Trong nhiều nghiên cứu tìm thấy, bệnh trầm cảm cũng có thể được gây ra bởi di truyền. ADN chịu trách nhiệm sản xuất hormone dopamine và serotonin có thể không có ở con.

Bệnh di truyền - trầm cảm

Nghiện rượu

Bạn có thể ngạc nhiên khi nghe điều này. Nhưng thật vậy, yếu tố di truyền cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nghiện rượu. Cùng với các yếu tố khác, do đột biến ADN, chịu trách nhiệm cho hành vi gây nghiện.

Lời khuyên bệnh di truyền:

Ngoài những căn bệnh kể trên, còn có nhiều căn bệnh di truyền khác. Vẫn có khả năng truyền cho thế hệ sau như: tăng huyết áp. Nếu bạn thấy trong gia đình mình, đặc biệt ba mẹ có bệnh di truyền. Thì bạn nên định kỳ kiểm tra sức khỏe tổng quát. Nên có 1 lối sống lạnh mạnh. Để có thể giảm nguy cơ phát bệnh.

Nguồn: thanhnien

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *