Cơ thể thiếu nước
Blog

Bổ sung ngay nước khi bạn có dấu hiệu sau

Nếu bạn không uống đủ nước, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả khôn lường do cơ thể thiếu nước.

Nước là chất bổ sung tốt nhất và là liều thuốc tốt cho cơ thể. Không có gì có thể thay thế được tác dụng của nước đối với sức khỏe của mọi người. Nếu bạn không uống đủ nước, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả khó lường.

Xem thêm:

Cơ thể của chúng ta luôn có một hệ thống báo động tự nhiên để cảnh báo cho bạn biết rằng mình đang bị thiếu nước. Điều quan trọng là bạn phải chú ý để biết các dấu hiệu này, và bổ sung nước ngay lập tức. Vậy cơ thể thiếu nước sẽ như thế nào?

1. Khô miệng

Nếu bạn không uống đủ nước, dấu hiệu đầu tiên sẽ là khô miệng. Bạn sẽ luôn có cảm giác dính trong lưỡi và miệng. Uống nước có thể làm tăng độ ẩm, bôi trơn màng nhày của miệng và cổ họng. Giúp giảm bớt cảm giác mất nước, khô rát khó chịu.

2. Da khô

Cơ thể thiếu nước - da khô

Các tế bào da cần được hydrat hóa để giữ được sức khỏe. Da khô là một trong những triệu chứng rõ nhất cho thấy bạn bị mất nước trầm trọng. Nếu bạn không bổ sung nước kịp thời, sẽ khiến hiện tượng này bị lan rộng. Da mỗi ngày một khô và làm nhăn, làm thô ráp làn da của bạn.

3. Mệt mỏi

Mất nước sẽ ảnh hưởng đến tất cả các tế bào của bạn. Điều này làm cho bạn luôn có cảm giác mệt mỏi. Vì nó sẽ làm giảm hàm lượng nước trong máu. Giảm đi khả năng cung cấp oxy cho tất cả các cơ quan. Đây là nguyên nhân khiến cho bạn mệt mỏi. Vì thế cần bổ sung nước ngay lập tức.

4. Táo bón

Táo bón là một triệu chứng nghiêm trọng mà bạn phải đối mặt khi cơ thể thiếu nước trầm trọng. Nước rất cần thiết trong việc bôi trơn hệ tiêu hóa. Nếu không đủ nước, phân sẽ cứng và dẫn tới táo bón.

5. Gây nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểuKhi cơ thể bị mất nước nhiều

Màu sắc của nước tiểu có liên quan trực tiếp tới lượng nước mà cơ thể bạn dung nạp. Uống nước có thể làm loãng nước tiểu. Nếu như thiếu nước, nước tiểu sẽ có màu vàng. Ai bị nhiễm trùng đường tiểu, sẽ khiến bệnh càng nặng hơn. Người không uống đủ nước có thể sẽ bị nhiễm trùng đường tiểu và thậm chí là viêm bàng quang.

6. Mụn nhọt

Cơ thể thiếu nước - mụn nhọt

Nước là thành phần rất quan trọng để giải độc cơ thể. Khi bạn không đủ nước, quá trình thải độc sẽ gặp sự cố. Dẫn đến sự kích ứng da như mụn trứng cá. Tránh các đồ uống có đường càng nhiều càng tốt, bạn nên uống nước tinh khiết để da không bị mụn.

7. Suy giảm trí nhớ

Mất nước sẽ ảnh hưởng đến chức năng não của bạn. Vì giảm lượng oxy do lượng máu giảm. Ảnh hưởng tới các hoạt động tế bào não và dẫn tới hiện tượng mất trí nhớ.

8. Đau đầu

Nếu bạn muốn biết dấu hiệu phổ biến nhất của sự khan hiếm nước trong cơ thể thì đó chính là hiện tượng đau đầu. Thiếu oxy và huyết áp tăng có thể gây ra nhức đầu liên tục.

Chăm sóc cơ thể thiếu nước:

Điều quan trọng là bạn nên biết nước rất tốt cho sức khỏe. Và nước tinh khiết là đồ uống tốt nhất đối với cơ thể. Hãy đặt chế độ báo nhắc cho bạn mỗi ngày phải uống nước. Vì những tác dụng không ngờ của nó.

Nguồn: TT/ dịch từ Boldsky (Khám phá)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *