Viêm đại tràng
Blog

Học người Nhật cách cải thiện viêm đại tràng hiệu quả

Viêm đại tràng là căn bệnh rất khó chữa. Nó khiến người bệnh mệt mỏi. Với phương pháp của người Nhật. Bệnh nhân có thể yên tâm sống chung với bệnh.

xem thêm:

Những sai lầm phổ biến trong điều trị viêm đại tràng

Viêm đại tràng với những triệu chứng như chướng bụng, đau quặn bụng. Đầy hơi, tiêu chảy kéo dài, mót rặn. Thực sự là nỗi ám ảnh với nhiều người bệnh. Nhiều người dùng đủ các loại thuốc tây y, đông y. Thuốc gia truyền mà bệnh vẫn không khỏi hẳn, chỉ đỡ được một thời gian. Khi nào ăn uống bất cẩn là lại bị lại. Dưới đây là một vài sai lầm phổ biến trong việc điều trị khiến bệnh kéo dài dai dẳng.

Chỉ uống thuốc điều trị triệu chứng:

Thường người bệnh có thói quen đau gì uống nấy. Khi đau bụng thì uống thuốc giảm đau. Đi ngoài uống thuốc cầm tiêu chảy. Táo bón thì uống thuốc nhuận tràng. Mà không tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ do đâu. Việc uống quá nhiều loại thuốc như vậy khiến đại tràng ngày một yếu đi. Lâu ngày khiến bệnh càng thêm nặng.

Lạm dụng thuốc kháng sinh:

Trong lòng đại tràng người bệnh thường có rất nhiều ổ viêm loét. Người bệnh phải thường dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn. Để chữa lành các ổ viêm loét này. Tuy nhiên, kháng sinh cũng đồng thời tiêu diệt cả các vi khuẩn có lợi, khiến đại tràng mất đi màng bảo vệ kép. Vì các lợi khuẩn này sống bám vào lớp lông nhung trong lòng đại tràng. Chúng tiết ra dịch nhầy, cùng với lông nhung tạo thành lớp màng chắn kép. Giúp ngăn chặn các vi khuẩn và độc tố tấn công đại tràng. Thiếu hụt lợi khuẩn khiến cho các vết loét vừa lên da non không có gì để che chắn. Cho nên bệnh rất dễ tái đi tái lại.

Cách cải thiện viêm đại tràng của người Nhật

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra nguyên nhân gốc rễ vì sao viêm đại tràng tái đi tái lại. Là do thiếu hụt lợi khuẩn trong lòng đại tràng, gây nên mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Mất đi lá chắn kép bảo vệ đại tràng. Vì vậy, cách người Nhật cải thiện viêm đại tràng cũng rất đơn giản. Bằng việc bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) giúp tái tạo lớp màng chắn kép để bảo vệ đại tràng.

Đây là lợi khuẩn chính, chiếm hơn 90% lợi khuẩn trong đường ruột. Nó có vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa. Giúp Ức chế các vi khuẩn gây hại. Và giúp cân bằng tỉ lệ vàng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Ngoài ra, lợi khuẩn Bifido chính là nhà máy sản xuất enzym giúp tiêu hóa chính. Những phần thức ăn khó tiêu chưa được xử lý hết, từ ruột non đổ xuống. Đào thải chất cặn bã theo phân, tạo nên khuôn phân mềm mượt, ổn định và dễ đẩy ra ngoài.

Lợi ích lợi khuẩn Bifido

Lợi khuẩn Bifido còn sản xuất ra 75% kháng thể. Nó giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên chống lại những tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido này rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua môi trường axit khắc nghiệt trong dạ dày. Nên rất ít sản phẩm có thành phần lợi khuẩn Bifido. Hay nếu có cũng chỉ đưa được ít lợi khuẩn xuống đến ruột non. Vì thế hiệu quả không cao.

Mỗi ngày, Nên sử dụng mem vi sinh, cùng với việc dùng thuốc điều trị bệnh. Người viêm đại tràng sẽ ăn uống thoải mái, bụng luôn ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn: Nguyễn Vinh / vietnamnet.vn

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *