Cách chọn áo ngực
Blog

Mặc cả ngày nhưng bạn có chắc biết cách chọn áo ngực chuẩn chưa?

Các chuyên gia đã chỉ ra những mẹo vặt ít biết, nhầm giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc áo ngực.

Chiếc áo ngực là vật dụng quen thuộc với phái đẹp. Chúng giúp nâng đỡ vòng 1 gọn gàng, từ đó thoải mái hơn trong việc chạy nhảy và di chuyển.

Xem thêm:

Tuy nhiên, bạn có chắc rằng mình đã chọn đúng một chiếc áo vừa vặn với cơ thể bản thân?

Mới đây, bà Ashley Kelsch. Người sáng lập và Tư vấn áo ngực của hãng bán Đồ lót cao cấp trực tuyến Teddies for Bettys đã tiết lộ các mẹo ít được biết đến. Nhầm để giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo mỗi khi mua áo ngực.

Xác định số đo chân ngực (hay vòng ngực dưới) bằng thước dây

Nhiều bạn gái cho rằng, phần dây đeo của áo, mới là nơi chịu lực nâng đỡ.

Nhưng sự thật thì 90% lực nâng đỡ của áo ngực đến từ đai áo. Chứ không phải dây đeo ở trên vai. Vì thế bạn cần lưu ý chọn phần đai áo vừa vặn với cơ thể của mình.

Sô đo chiếc áo ngực

Cách đơn giản nhất là bạn mặc áo ngực vào, rồi lấy thước dây vòng qua lưng từ sau ra trước. Ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Bạn cần đảm bảo dây được kéo thẳng và căng, không bị nghiêng hay chéo nhau. Sau đó, bạn viết ra con số nhìn thấy trên thước đo.

Xác định số đo vòng ngực trên

Kích cỡ của vòng ngực có thể thay đổi do yếu tố như cân nặng, thậm chí là khi gần đến kỳ kinh. Vì thế bạn nên chọn 1 ngày được cho là cơ thể chuẩn nhất.

Tiếp đến, bạn hãy cúi gập người về phía trước. Rồi nhờ người dùng thước dây đo từ sau ra trước theo 1 đường thẳng và căng. Điểm kết thúc là ngay phần chính giữa ngực, ngang với nhũ hoa.

Tìm số đo cúp ngực

Bạn cần lưu ý là số đo vòng ngực trên và cúp ngực là khác nhau. Cúp ngực chính là sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực trên và vòng ngực dưới.

Nếu kích cỡ vòng ngực trên lớn hơn vòng ngực dưới 10 đến 12cm. Số cúp ngực là AA. Nếu khoảng này là 12 đến 14cm, thì kích cỡ cúp ngực là A. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn hình dung một cách dễ dàng hơn.

Bảng tra cứu cỡ áo ngựcBảng tra cứu cỡ áo ngực

Một vài tips nhỏ mà bạn không thể bỏ qua khi chọn chiếc áo ngực:

Đai áo vừa vặn là khi lồng được 2 ngón tay bạn vào dưới chỗ móc cài áo. Nếu lồng được nhiều hơn 2 ngón tay, hay cả bàn tay thì áo đó quá rộng, bạn nên hạ size xuống.

Chú ý bầu ngực: Nếu ngực bị o ép quá, khiến xuất hiện nếp nhăn ở nách. Tthì chiếc áo sẽ khiến bạn trở nên khó thở. Còn nếu có nếp gấp bên trong bầu ngực, chứng tỏ chiếc áo ngực của bạn lại rộng quá rồi.

Dây đeo hoàn hảo là không quá căng, để hằn lên vai hoặc dễ bị tuột xuống. Hãy tìm điểm giữa vai và khuỷu tay. Đây là nơi mà áo ngực của bạn nên nhô ra nhiều nhất.

Nếu điểm nhô ra thấp hơn so với điểm giữa này, hãy kéo dây vai lên để áo ngực có thể ở vị trí lý tưởng nhất của nó.

 Nguồn: Brightside, Dailymail / Trí Thức Trẻ
Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *