Tinh bột nghệ trị căn bệnh ung thư
Blog

Chết người ! Khi sử dụng tinh bột nghệ như vậy

Có thể không phải ai cũng biết. Uống tinh bột nghệ không đúng cách có thể gây tắc ruột. Thậm chí tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Theo GS.TS Đào Văn Long, chuyên gia cao cấp tiêu hóa gan mật. Chuyên Khoa Tiêu hóa (bệnh viện Bạch Mai). Bệnh nhân N. V. H, nam,  74 tuổi đã được phẫu thuật cắt đi ¾ dạ dày với chẩn đoán ung thư dạ dày. Loại ung thư biểu mô tế bào nhẫn.

Bệnh nhân được phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã hơn 3 tháng. Sau khi ra viện, bệnh nhân được các Bác sĩ tư vấn đây là loại ung thư dạ dày không đáp ứng với hóa chất. Vì vậy bệnh nhân nên dùng các thuốc để nâng cao sức khỏe.

Gia đình cho Bệnh nhân dùng bột Tam thất. Tinh bột Nghệ trộn với mật ong, Linh chi để mong bệnh nhân nhanh chóng hồi phục. Bệnh nhân ăn cháo, súp nấu nhừ gần 3 tháng. Từ sau tháng thứ 3 trở đi thì bệnh nhân có ăn bổ sung xen kẽ cơm, bánh đa, miến. Sau đó bệnh nhân thấy có tình trạng ăn không tiêu. Ợ nóng và hơi thở xuất hiện mùi hôi. Bệnh nhân đã đến nội soi dạ dày kiểm tra tình trạng liền vết thương sau phẫu thuật.

Bệnh nhân lớn tuổi đã có tiền sử tai biến mạch não 2 lần (năm 53 tuổi và năm 70 tuổi). Và đặt máy tạo nhịp tim để điều trị mạch chậm cách đây 3 năm (năm 71 tuổi). Bệnh nhân được nội soi dạ dày tiền mê lần 1 vào ngày 12/6/2017. Kết quả cho thấy dạ dày đã cắt một phần và được nối thông với hỗng tràng. Miệng nối hẹp tương đối, bờ miệng nối xung huyết và phù nề mạnh. Có một khối bã thức ăn kết dính rất lớn gần như toàn bộ phần dạ dày còn lại. Bác sĩ đã tiến hành cắt nhỏ và gắp phần lớn khối bã thức ăn này ra bằng snare.

Đối với trường hợp bệnh nhân N. V. H các bác sĩ nghĩ nhiều đến quá trình tạo thành khối bã của thức ăn. Nhiều khả năng là do bệnh nhân dùng tinh bột nghệ trộn với mật ong. Vì thế dễ kết dính với xơ của thức ăn tạo thành khối bã.

Các bác sĩ cho rằng, khối bã thức ăn được hình thành khi bệnh nhân ăn những thực phẩm có nhiều chất tanin. Như: xoài xanh, hồng ngâm, ổi. Và thức ăn có nhiều chất bã xơ xen lu lô như măng…

Đặc biệt lưu ý về thời điểm ăn. Nếu ăn khi đói, dạ dày còn trống, nồng độ HCl cao. Trong khi hoa quả có nhiều chất xơ, có nhiều nhựa dễ bị kết tủa làm kết dính các sợi xơ thực vật. Tạo thành khối bã rắn chắc. Cộng thêm thói quen ăn quá nhanh, lại nhai không kỹ. Là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ gây tắc ruột vì bã thức ăn. Khối bã thức ăn thường gặp ở người già và trẻ nhỏ thường do nhu động ruột kém.

Tinh bột nghệ trộn mật ong

Một số lưu ý khi dùng tinh bột nghệ:

– Không dùng tinh bột nghệ cùng lúc với thuốc tây. Để đề phòng trường hợp ảnh hưởng đến máu.

– Nữ giới bị rong kinh kéo dài không nên sử dụng tinh bột nghệ. Vì tinh bột nghệ có tác dụng làm khai thông khí huyết. Vì vậy chỉ có tác dụng chữa tích huyết, bế kinh. Chứ không thể chữa được rong kinh.

– Những người bị bệnh về tiêu hóa. Nên uống tinh bột nghệ đen (tinh bột nghệ đen mật ong nước lọc) trước khi ăn.

– Không nên xem tinh bột nghệ là thần dược. Vì nó chỉ có tác dụng khi sử dụng vừa phải. Chất curcumin mặc đù được biết đến với khả năng giảm viêm, chống lại oxy hóa. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều cùng có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy. Hay rối loạn chuyển hóa sắt, chặn protein hepcidin. Gây ra thiếu sắt ở bệnh nhân quá mẫn cảm.

– Tiêu thụ curcumin liều cao còn kích thích tuyến thượng thận bài tiết ra cortisone. Một chất có tính kháng viêm khá cao. Vì vậy, nếu tiêu thụ nhiều nghệ, khả năng kháng viêm của cơ thể sẽ giảm đi đáng kể.

Nguồn: Quảng An (Tiền Phong)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *