Cườm mắt
Blog

Chương trình mổ cườm mắt từ thiện

Cườm mắt là tên gọi để chỉ hai bệnh thường gặp về mắt đó là cườm nước (glôcôm hay thiên đầu thống). Và cườm khô (cườm hạt, cườm đá, đục thủy tinh thể). Trong khi đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây suy giảm thị lực hàng đầu trong các bệnh lý về mắt. Thì glôcôm cũng đứng vị trí thứ hai trong nhóm nguyên nhân gây nên mù lòa.

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh cườm mắt

Cườm khô

Thị lực giảm sút, khó nhìn hơn vào ban đêm, nhạy cảm với ánh sáng chói. Có quầng sáng quanh mắt khi soi đèn vào (đom đóm mắt). Đây là những dấu hiệu sớm khi bị đục thủy tinh thể.

Có thể kèm theo mắt nhìn mờ như: có đám mây che phủ, ruồi bay (chấm đen), nhìn đôi (song thị).

Phần lớn đục thủy tinh thể đều phát triển ở cả hai mắt. Thế nhưng khi mới chỉ bị bệnh ở một mắt thì mắt còn lại cũng sẽ có nguy cơ xuất hiện dấu hiệu bệnh.

Cườm nước

Cườm nước (Glôcôm) là bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh bao gồm 4 dạng: glôcôm góc mở, góc đóng, bẩm sinh và glôcôm thứ cấp. Trong đó glôcôm góc mở thường xuất hiện một cách âm thầm. Có thể là không gây ra bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi tầm nhìn bị suy giảm đi. Còn glôcôm góc đóng thường khởi phát đột ngột hơn. Để lại nhiều hậu quả nặng nề cho người bệnh do làm tăng nhãn áp. Dễ mất thị lực nếu không được điều trị kịp thời.

Cườm mắtMổ cườm mắt miễn phí

Một số dấu hiệu có thể xuất hiện khi bị cườm nước:

  1. Đau đầu hoặc đau nhức vùng mắt dữ dội
  2. Mắt đỏ
  3. Tầm nhìn bị suy giảm đi. Như có màn sương mờ bao phủ trước mắt
  4. Mất thị lực có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt với diễn biến nhanh chóng

Các triệu chứng trên thường diễn ra một cách cấp tính và không liên tục. Nó có thể kéo dài từ một đến hai giờ sau đó lại xuất hiện trở lại. Và đương nhiên những lần sau thường nặng nề hơn so với lần trước.

Chương trình mổ cườm mắt từ thiện:

Với sự tài trợ của các nhà hảo tâm, cùng với chùa Ưu Đàm. Nhầm mang lại ánh sáng cho người bệnh cườm mắt. Hiện nay, chúng tôi có chương trình mổ mắt tự thiện cho bệnh nhân nghèo. Với đội ngủ bác sỹ tại cách bệnh viên TP.HCM. Bạn sẽ được tham khám, chẩn đoán và điều trị hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách:

Ghi chú: Khi liên hệ, bạn vui lòng gửi thông tin cá nhân cho chúng tôi như bên dưới:

  • Họ tên
  • Giới tính
  • Tuổi
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại

Nhầm thuận tiện cho việc đăng ký khám chữa bệnh và liên lạc. Chúc các bạn nhiều sức khỏe.

Liên Kiều

Bình Luận

Đang cập nhật

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *