Quả óc chó
Blog

Công dụng bất ngờ của quả óc chó

Quả óc chó là một loại trái cây vô cùng quý đối với sức khỏe. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với đọc giả, những công dụng hữu ích của loại trái cây này.

Xem thêm:

Trợ giúp giảm cân

Nếu bạn đang có kế hoạch muốn giảm cân, thì óc chó là một loại trái cây tốt cho lựa chọn của bạn. Quả óc chó chứ chất béo không bão hòa. Hoạt chất này giúp bạn không còn có cảm giác thèm ăn trong một thời gian dài.

Quả óc chó tốt cho não bộ

Quả óc cho tốt cho sức khỏe

Trong quả óc chó có nhiều axit béo thiết yếu, giúp giữ cho bộ não khỏe mạnh. Nó còn giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe, liên quan đến não như bệnh Alzheimer, mất trí nhớ ở người già.

Làm giảm Cholesterol

Quả óc chó chứa đầy các axit béo thiết yếu carbohydrate, protein. Khoáng chất và vitamin thiết yếu giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Tốt cho hệ tim mạch

Loại quả này rất giàu aixt béo omega 3. Axit béo, nó giúp tăng mức cholesterol tốt và giảm đi cholesterol xấu trong cơ thể. Điều này lại có tác dụng vô cùng tốt đối với hệ tim mạch.

Giảm huyết áp

ổn định huyết áp

Óc chó có chứa chất béo không bảo hòa, nên giúp giảm huyết áp. Ăn khoảng 5 quả mỗi ngày sẽ có tác dụng vô cùng bất ngờ với người huyết áp cao.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Quả óc chó làm một trong những loại hạt tốt nhất giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Vì trong loại quả này giàu chất béo không bão hòa.

Cải thiện hệ xương

Do trong quả có nhiều axit béo omega 3, nên giúp tăng trưởng sự hấp thụ canxi. Giúp cải thiện sức khỏe của hệ xương khớp, giúp xương chắc khỏe.

Cải thiện quá trình chuyển hóa của cơ thể

Vì trong quả này có nhiều axit béo cần thiết, giàu chất khoáng cho nên rất tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Giúp tăng cường sức đề kháng.

Nguồn: P.Thanh/ dịch từ huffing (Khám phá)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *