Buồn nôn
Blog

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang đau ruột thừa

Đau ruột thừa thông thường hay có triệu chứng đau bên phải bụng. Tuy nhiên cũng nhiều trường hợp, không hề thấy đau bụng. Thay vào đó là những dấu hiệu khác. Bạn nên thăm khám khi phát hiện mình có các dấu hiệu sau.

Chán ăn

Nếu đột nhiên bạn có cảm giác không muốn ăn uống. Điều này chứng tỏ bạn đang có vấn đề về sức khỏe, có thể liên quan tới ruột thừa. Người bị viêm ruột thừa thường sẽ không có cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh phổ biến khác.

chán ăn

Buồn nôn

Bạn có cảm thấy buồn nôn. Đây cũng là một dấu hiệu liên quan tới bệnh viêm ruột thừa mà bạn nên chú ý. Hãy lưu ý tới thời gian mà bạn buồn nôn. Nếu bạn bị viêm ruột thừa, cơn đau bụng luôn sẽ xuất hiện trước những cơn buồn nôn.

Bạn bị táo món hoặc tiêu chảy

Bất cứ một dạng nhiễm khuẩn nào xẩy ra với đường ruột của bạn. Chúng đều ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa. Thông thường sẽ xuất hiện các triệu chứng khó chịu, khó tiêu, đầy hơi, đi ngoài táo bón hoặc tiêu chảy. Biểu hiện này có thể là của bệnh viêm ruột thừa.

Sốt trong đau ruột thừa

đau ruột thừaVị trí đau ruột thừa

Sốt là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm, trong đó có viêm ruột thừa. Tuy vậy, triệu chứng này có thể xuất hiện trong giai đoạn bệnh đã nặng. Chứ không phải ở giai đoạn mới chớm đau.

Cảm thấy cơ thể bất ổn

Người hiểu rõ nhất cơ thể bản thân nhất chính là bạn. Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình có gì đó khác đi so với ngày thường. Như khó chịu, không được khỏe, cộng với các dấu hiệu trên. Bạn cần phải kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

Viêm ruột thừa là căn bệnh cực kì nguy hiểm. Nếu không kịp thời điều trị, có thể sẽ gây vỡ ruột và nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, bạn không nên chủ quan trước các triệu chứng bất thường của cơ thể.

Nguồn: Khám phá

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *