Đau hong sường
Blog

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt thường là một căn bệnh được phát triển chậm, xảy ra ở đàn ông. Người mắc bệnh nhẹ thường không có dấu hiệu hay triệu chứng rõ ràng, nên khó nhận biết. Nhưng khi bệnh đến giai đoạn nặng, có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bạn.

Xem thêm:

Tuyến tiền liệt là một cơ quan quan trọng của hệ sinh dục nam giới. Tuyến tiền liệt có kích thước như một hạt dẻ, dẹp và to, nằm trước trực tràng. Phía dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo, phía trước vùng xương mu.

Ung thư tuyến tiền liệt

Trong giai đoạn đầu có thể ung thư tuyến tiền liệt không có triệu chứng. Tuy nhiên, trong các giai đoạn sau, triệu chứng sẽ rõ ràng hơn:

Các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt thường là:

  • Bất thình lình đi tiểu không kiểm soát, hoặc cảm thấy mắc tiểu thường xuyên.
  • Cảm thấy tiểu tiện khó khăn, (có thể khó tiểu khi bắt đầu hoặc không tiểu được khi mắc tiểu, nước tiểu chảy ra yếu).
  • Có cảm giác Khó chịu khi đi tiểu
  • Thấy có tinh dịch hoặc máu trong nước tiểu.
  • Đau ngang vùng thắt lưng, bắp vế hay hai bên hông.
  • Chán ăn và sút cân.
  • Xuất tinh có cảm giác đau.

Tất nhiên, không phải bất cứ ai có những biểu hiện trên, đều chắc chắn bị ung thư tiền liệt tuyến. Bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác nhất.

Xét nghiệm máu

Đối tượng mắc ung thư tuyến tiền liệt, thường là người trên 50 tuổi. Những người có tiền sử gia đình bị bệnh. Dù là ai đi chăng nữa, bạn cũng nên đi khám định kì để biết được tình trạng sức khỏe của mình. Thăm khám trực tràng bằng tay, xét nghiệm máu là phương pháp tốt để phát hiện bạn có bị ung thư tuyến tiền liệt hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo cho mình thói quen ăn uống lành mạnh. Hạn chế ăn các chế phẩm có nhiều dầu mỡ, chế ăn quá nhiều thịt. Và nên tập thể dục thường xuyên để không bị mắc bệnh.

Nguồn: TT/ tổng hợp (Khám phá)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *