Điều trị rôm sảy cho bé
Blog

Điều trị rôm sảy bằng phương pháp dân gian

Trong trường hợp bé bị rôm sảy nhất định phải được bác sĩ chuyên khoa nhi. Hoặc bác sĩ chuyên da liễu chỉ định điều trị cho thích hợp. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo phương pháp Điều trị rôm sảy dân gian để tắm cho bé. Trong thiên nhiên có rất nhiều loại lá có chứa chất kháng sinh, giúp sát trùng, kháng khuẩn. Dùng nước đun lên cho bé tắm trị một số bệnh ngoài da.

Xem thêm:

Bạn có thể dùng một trong số những loại lá dưới đây để điều trị rôm sảy:

Lá tía tô: sau khi rửa sạch chỉ cần giã lấy nước cốt. Rồi chấm lên vùng da bị hăm của bé 3 – 4 lần/ ngày. Lưu lại trên da khoảng 15 phút trước khi tắm hoặc lau sạch lại bằng nước ấm.

Lá kinh giới: nếu là lá tươi, bạn nên đun sôi rồi tắm tương tự như những loại lá bên trên. Nếu không có lá tươi, bạn cũng có thể sử dụng lá kinh giới đã phơi khô. Mỗi lần tắm bỏ một nắm vào đun sôi, rồi pha nước tắm cho bé.

Lá chè xanh: hái một nắm lá chè xanh mang rửa sạch. Đun sôi 30 phút trên lửa nhỏ sau đó chắt lấy nước, mang pha cho bé tắm. Bạn có thể cho thêm vài hạt muối để tăng tính sát khuẩn.

Tắm cho béCách trị rôm sảy hiệu quả

Lá trầu không: hái 10 lá trầu già, rửa sạch. Rồi đun sôi rồi pha với nước tắm cho bé. Lá trầu không đặc biệt thích hợp tắm vào trời lạnh. Vì chúng giúp giữ cho cơ thể bé ấm nóng.

Mướp đắng: chọn 2 trái mướp đắng già, rửa sạch. Thái thành lát mỏng sau đó xay hoặc giã nát, lọc lấy nước. Pha thêm nước ấm tắm cho bé, mỗi lần tắm 2 quả là đủ.

Gừng tươi: lấy một nhánh gừng tươi rửa sạch, mang giã nhỏ rồi đun sôi với nước. Chờ nước nguội thì có thể tắm cho bé. Với gừng tươi, tắm buổi sáng cho bé sẽ tốt hơn tắm buổi chiều.

Lá ngải cứu: hái một nắm lá ngải cứu rửa sạch, đun sôi 30 phút trên lửa nhỏ. Sau đó chắt lấy nước cốt, pha cho bé tắm. Có thể cho thêm vài hạt muối.

Lá khế: sau khi rửa sạch, loại bỏ phần gân cứng ở giữa lá đi. Đem xay hoặc giã nát một nắm lá khế với vài hạt muối. Rồi lọc nước lá khế mang pha thêm nước ấm tắm cho bé.

Mong rằng với những kinh nghiệm trị rôm sảy dân gian trên. Phần nào sẽ giúp cho bạn trong việc điều trị rôm sảy cho bé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về triệu chứng rôm sảy ở người lớn, cách trị rôm sảy ở người lớn.

Nguồn: BS.CKI.Trần Quốc Long (Sức Khỏe & Đời Sống)
Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *