Gấp chăn gối
Blog

Gấp chăn gối sau khi thức giấc, tốt hay xấu?

Gấp chăn gối là thói quen mà từ bé chúng ta đã được bố mẹ dạy dỗ. Thói quen này đã được khoa học chứng minh là có hại đối với sức khỏe đấy nhé.

Theo các nhà nghiên cứ cho rằng, các vi sinh vật gây hại cho sức khỏe có rất nhiều trong giường ngủ. Trên nệm, chăn, gối, ga, luôn có các tế bào chết của chúng ta. Chúng thu hút các loại vi khuẩn và rệp. Và có khả năng kéo dài tình trạng bệnh hiện có hoặc gây nên dị ứng.

Gấp chăn gối

Trung bình, cuộc đời của một người thải ra đến 18kg tế bào da chết. Và hầu hết phần nhiều trong số đó, được lưu lại ở trên giường ngủ. Chỉ riêng độ ẩm của gối và nệm, cũng đủ thu hút các loài nấm mốc và rận rệp xuất hiện. Theo thống kê nghiên cứu, thì mỗi chiếc giường trung bình chứa khoảng 10 triệu con rệp. Một con số quá khủng khiếp và rùng rợn phải không bạn?

Thủ phạm gây viêm da là phân của rệp giường, các bệnh khô da và mắt, bệnh hô hấp. Đến 80% các bệnh nhân hen suyễn sẽ có bệnh tình nặng hơn, do rệp giường gây ra. Nếu bạn bị chứng ngủ không sâu và ngon giấc, hoặc khó ngủ. Thì bạn cũng nên nghĩ đến một nguyên nhân là đang nằm trên chiếc giường chứa đầy rệp và bẩn đấy!

Vậy thì việc gấp chăn gối sau khi thức giấc, có liên quan gì đến sức khỏe của chúng ta? Thói quen này được các chuyên gia xem là một việc không tốt. Bởi vì trong suốt quá trình ngủ, các lỗ chân lông và hệ hô hấp trên da thải ra nhiều CO2. Và các chất thải khác như da chết, mồ hôi. Chăn gối chính là vật lưu giữ lại nhiều nhất những thứ thải ra từ cơ thể.

Vì thế, nếu vừa ngủ dậy, mà bạn gấp chăn gối liền vào. Sẽ ủ tất cả mọi thứ bên trong, biến chăn trở thành “một nguồn ô nhiễm”. Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn thử nghĩ xem, đến tối hôm sau khi đi ngủ. chúng ta lại trùm toàn bộ tấm chăn ủ vi khuẩn lên người.Thị bạn sẽ cảm thấy như thế nào với khí thải kinh khủng đó.

Rệp giườngRệp giường

Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn rằng. Mỗi khi ngủ dậy, bạn không nên gấp chăn gối gọn gàng làm gì. Thay vào đó, hãy tập thói quen giữ chăn gối, trải ngược chúng trên mặt giường. Nếu được thì bạn hãy mở cửa sổ phòng ngủ ra cho thông thoáng. Những khí thải độc hại cũng có thể dễ dàng thoát ra ngoài. Sau khi vệ sinh cá nhân và thay đồ xong. Lúc này bạn hãy gấp chăn gối và sắp xếp chung lại giường ngủ gọn gàng, nếu bạn muốn.

Lời khuyên cho việc gấp chăn gối

Bạn nên thường xuyên giặt giũ mùng mền, và thay ga gối. Chọn những ngày nắng tốt và mang gối, nệm giũ bụi, phơi nắng một hôm. Như vậy sẽ giữ chúng luôn sạch sẽ, khô thoáng.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *