Tinh trùng khỏe mạnh
Blog

Giấc ngủ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Các chuyên gia đã tìm ra “thời điểm vàng” để các chàng trai đi ngủ. Nếu muốn có được những chú tinh trùng khỏe mạnh. Tốc độ di chuyển của tinh trùng vượt bậc nhất.

Xem thêm:

Chúng ta thừa biết rằng, một giấc ngủ ngon và sâu giấc là cực kỳ quan trọng. Bởi vì chúng sẽ giúp ta lấy lại năng lượng sau ngày dài lao động, học tập mệt mỏi.

Nhưng nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy rằng. Giờ đi ngủ và thời gian ngủ còn có thể quyết định chất lượng tinh trùng của phái mạnh.

Vậy muốn tinh trùng khỏe mạnh nhất thì nam giới nên ngủ lúc mấy giờ?

Để đưa ra được đáp án, giới chuyên gia đã thực hiện cuộc thử nghiệm. Bằng cách theo dõi giấc ngủ của 981 nam giới khỏe mạnh. Họ sẽ được hướng dẫn đi ngủ vào các khung giờ cố định: từ 8 – 10h tối. 10h tối đến nửa đêm và sau nửa đêm.

Tất cả những người tham gia tình nguyện sẽ đều được đặt yêu cầu báo thức. Để có thể trải nghiệm giấc ngủ kéo dài 6 tiếng hoặc ít hơn. 7 – 8 – 9 giờ đồng hồ hoặc lâu hơn thế.

Tinh trùng khỏe mạnh

Và đương nhiên, những mẫu tinh dịch của các đấng mày râu này sẽ được thu thập đầy đủ để làm thí nghiệm. Kiểm tra chất lượng, tốc độ, hình dạng, cách thức di chuyển, của những chú tinh binh.

Kết quả cho thấy, người đi ngủ sau nửa đêm có lượng cũng như “chất” của tinh trùng giảm sút rất mạnh. Ở nhóm ngủ 6 giờ hoặc ít hơn, tình hình còn tồi tệ hơn cả nhóm ngủ hơn 9 giờ.

Các nhà khoa học phát hiện, 8 – 10h tối là “thời điểm vàng” để các chàng trai đi ngủ. Nếu muốn có được những chú tinh trùng khỏe mạnh, tốc độ di chuyển vượt bậc nhất. Điều này có nghĩa là, chúng sẽ dễ dàng đi sâu vào trong và tăng cơ hội thụ thai với trứng hơn.

Tinh trùng khỏe mạnh nhất vào thời gian nào:

Ngoài ra các chuyên gia nhấn mạnh, ngủ muộn hoặc không nghỉ ngơi, thư giãn. Sẽ càng làm cho lượng và chất của tinh trùng trở nên yếu kém hơn. Còn làm tăng kháng thể chống tinh trùng nữa đấy.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Boston (Mỹ) vào tháng 2 vừa qua còn chỉ ra. Giấc ngủ quá ngắn hoặc quá dài đều ảnh hưởng đến testosterone. Một loại hormone quan trọng của nam giới, kích thích sản xuất tinh trùng.

Vì thế nên nhớ rằng, bạn cần ngủ ít nhất khoảng 6 giờ/đêm. Và cần đi ngủ từ 8 – 10h để có được những chú tinh binh giỏi, chất lượng nhất.

Nguồn: Hindustantimes / Trí Thức Trẻ

Bình Luận

Đang cập nhật

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *