Bệnh tình dục
Blog

Hạn chế bệnh tình dục lây nhiễm khi “yêu”

Bệnh tình dục có thể dễ dàng lây nhiễm sau khi “yêu”, nếu bạn không biết cách phòng bệnh. Sau khi quan hệ tình dục, nhiều người đi tiểu ngay để tranh bệnh tình dục. Nhưng đây không phải là biện pháp duy nhất để tránh nhiễm trùng và lây bệnh. Chị em phụ nữ nên thực hiện một số việc sau để “cô bé” khỏe mạnh hơn.

“Giữ vệ sinh sạch sẽ sau khi ‘yêu’ luôn là nguyên tắc chung. Vì trong quá trình quan hệ tình dục, sẽ khiến những loại vi khuẩn mới có thể xâm nhập vào vùng kín”. Sherry Ross, chuyên gia sức khỏe phụ nữ và là bác sỹ phụ khoa ở Santa Monica, California cho biết.

1. Vệ sinh vùng kín bằng xà phòng không mùi

“Chất bôi trơn và vi khuẩn từ các ngón tay, trực tràng và miệng có thể làm tăng khả năng phát triển loại nấm men. Hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn”, Ross cho biết.

Các chuyên gia khuyến rằng sau khi quan hệ. Nên dùng xà phòng không mùi để vệ sinh phần kín.

Đơn giản chỉ việc lấy một chiếc khăn ấm áp. Sau đó cho xà phòng và nước ấm, lau sạch từ trước ra sau. Không cần thiết phải đưa khăn vào quá sâu vùng kín.

“Cô bé” của bạn luôn có chu kỳ tự làm sạch, giúp cho vùng kín luôn được cân bằng và sạch sẽ. Nên bạn không cần thụt rửa vào sâu.

2. Ngâm mình trong bồn tắm

Ngâm mình trong bồn tắm

Ngâm mình trong bồn nước, để làm cơ thể được nuông chiều sau khi “yêu”. Bạn có thể thêm dầu dừa tinh khiết vào nước ấm để giúp làm ẩm phần da âm đạo bên ngoài.

Sau cuộc vui, “cô bé” có thể bị dị ứng hoặc sưng. Phương pháp này ngoài việc giảm nguy cơ nhiễm trùng. Nó còn giúp vùng kín được thư giãn và thả lỏng.

3. Uống một ly nước

“Cũng như khi tập các bài thể dục, sau khi bạn quan hệ tình dục, cũng cần phải bổ sung nước”. Bác sỹ phụ khoa Nicole Scott tại Đại học Y Indiana cho biết.

Việc mất nước ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Vì vậy, nếu miệng bị khô hay vùng kín thô như giấy nhám thì chắn chắn cơ thể bạn phải tiếp thêm nước.

Việc bổ sung nước sau khi bị khô hạn sẽ giúp làm ẩm cho cơ thể. Nó giúp cho vi khuẩn nhiễm trùng sẽ bị loại khỏi cơ thể qua việc di chuyển từ bàng quang ra nước tiểu.

4. Ăn đồ thực phẩm giàu Probiotic giúp tránh bệnh tình dục

Thực phẩm giàu Probiotic

“Kim chi, sữa chua và những thực phẩm lên men khác có loại vi khuẩn tốt tương tự loại có trong âm đạo”. Kelly Kasper, Bác sỹ phụ khoa tại Đại học Y Indiana cho biết.

Chính vì vậy, sau khi làm “yêu”. Bạn có thể ăn những đồ ăn này nhầm giúp bổ sung cho cơ thể vi khuẩn có lợi này. Nhầm giảm nguy cơ nhiễm trùng nấm men.

5. Bỏ quần chip

Để giúp vùng kín chị em luôn được sạch sẽ. Tránh nhiễm trùng qua đường tiểu và những nhiễm khuẩn khác. Bạn nên mặc đồ lót cotton, thoải mái dễ chịu. Để “cô bé” luôn được khô thoáng.

Theo Viện nghiên cứu Quốc gia về bệnh tiểu đường, hệ tiêu hóa và bệnh thận khuyến nghị. Một cách tốt hơn nữa là không mặc quần chip để giúp cho không khí lưu thông tối ưu.

Hoặc ít nhất bạn nên tránh mặc những đồ lót nylon. Quần áo ngủ bó sát sẽ giúp vi khuẩn tăng khả năng sinh sôi nẩy nở. khi cơ thể bạn bị ẩm ướt.

Nguồn: Hoàng Ngân/ Women (Khỏe plus)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *