Nụ hôn tốt cho sức khỏe
Blog

Hôn giúp ích cho sức khỏe nhiều hơn ta nghĩ

Hôn nhau là hành động rất hữu ích cho sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Cho dù là nụ hôn tình yêu hay tình thân. Dưới đây là 4 điều xảy ra khi chúng ta hôn nhau.

Xem thêm:

Nụ hôn giúp giảm căng thẳng

Một nghiên cứu được trích dẫn trên NBC cho thấy. Các sinh viên đại học đã tham gia vào các buổi hôn kéo dài khoảng 15 phút. Điều này đã làm giảm đáng kể nồng độ hoóc môn stress – cortisol. Không những thế, các nam giới tham gia cũng tăng cường hoóc môn oxytocin lên. Một chất nhạy cảm ở não. Tuy vậy, phụ nữ lại bị giảm loại hoóc môn này đi.

Ngăn ngừa cholesterol “xấu”

Hôn có thể có tác động tích cực đến mức lipid trong máu của bạn. Các nhà nghiên cứu trên tạp chí Communication nhận thấy rằng. Nụ hôn có thể làm giảm cholesterol huyết thanh. Và giúp tăng sự hài lòng của mối quan hệ cho các cặp vợ chồng.

Tác dụng của nụ hôn

Tăng lưu lượng máu

Cơ thể sẽ giải phóng đi lượng hoóc môn adrenaline làm tăng nhịp tim. Tăng mức năng lượng và máu chảy vốn tốt cho sức khỏe về tổng thể.

Nhiều hóa chất “vui” được sản xuất

Nụ hôn không chỉ giúp giải phóng ra adrenaline và oxytocin. Mà nó còn sản xuất một loạt các hóa chất khác làm cho chúng ta cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Justin Lehmiller, giáo sư tâm lý Harvard nói với The Expondent rằng. Khi chúng ta trao nụ hôn, bộ não của chúng ta tràn ngập dopamine. Dopamine thúc đẩy chúng ta làm việc chăm chỉ hơn để có thể đạt được sự hài lòng. Đạt được mục tiêu đã đề ra. Nó cũng giúp nâng cao tinh thần và sự tập trung hơn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nụ hôn như: nụ hôn đẹp, nụ hôn cháy bỏng, nhưng nụ hôn ngọt ngào nhất, hôn nhau say đắm, hôn nhau lãng mạn.

Nguồn: Ngọc Lam / Thanh Niên

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *