Kháng sinh tự nhiên
Blog

Kháng sinh tự nhiên có ở quanh ta

Kháng sinh tự nhiên có đặc tính kháng sinh mạnh hơn nhiều loại thuốc. Việc sử dụng kháng sinh tự nhiên sẽ giúp giảm nguy cơ kháng thuốc. Và giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng nhẹ.

Bạn nên tận dụng 10 loại kháng sinh tự nhiên mạnh nhất dưới đây để phòng và trị bệnh.

1. Chiết xuất hành tây

Được xem là một loại kháng sinh mạnh. Hành tây có tác dụng chống nhiễm khuẩn đường hô hấp, giúp các vết thương và vết bỏng mau lành. Chiết xuất hành tây có đặc tính kháng khuẩn chống nấm hiệu quả.

Trong hành tây có chứa chất allicin. Một hợp chất tạo nên mùi hăng, cùng với các dưỡng chất khác như vitamin C, axit amin cystein. Các chất chống oxy hóa khác giúp kháng viêm, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa hiệu quả với các bệnh về đường hô hấp.

2. Ớt habanero

Theo các nhà nghiên cứu, loại ớt này có khả năng ức chế 4 loại khác nhau của vi khuẩn gây bệnh từ thực phẩm. Chúng chứa nhiều hợp chất capsaicin, giúp lưu thông khí huyết. Làm thông tắc trong bệnh viêm xoang. Chống lại được các loại virut gây cảm cúm rất hữu hiệu.

Ớt habanero

3. Chiết xuất gừng

Nhiều nghiên cứu cho thấy, gừng có đặc tính kháng khuẩn và nấm. Giúp ngăn ngừa bệnh tật hữu hiệu quả. Trên thực tế, có bằng chứng còn cho thấy gừng thậm chí còn mạnh hơn cả một số loại thuốc kháng sinh.

4. Dấm táo 

Chứa bên trong một hợp chất gọi là axit malic. Dấm táo là một chất chống virus, chống nấm và kháng khuẩn cực mạnh. Bạn có thể sử dụng dấm táo để điều trị một số nhiễm khuẩn nhẹ.

5. Rễ cải ngựa

Trong một nghiên cứu nhầm mục đích so sánh hiệu quả của cải ngựa chống lại kháng sinh chuẩn. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, cải ngựa có lợi đối với người bị viêm xoang, viêm phế quản, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Rễ cải ngựa

6. Nghệ

Với đặc tính chống nấm và kháng khuẩn rất tốt. Hoạt chất curcumin có trong nghệ, có hoạt tính kháng sinh rất mạnh. Tẩy trừ các gốc tự do, giúp tái tạo tế bào nhanh chóng. Các nghiên cứu cho thấy, dầu nghệ có thể điều trị nhiễm trùng khi sử dụng trong 7 ngày.

7. Mật ong nguyên chất

Chúng ta đều biết, mật ong nguyên chất có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp và ho. Điều này là do nó có tính chất kháng khuẩn mạnh. Trong thực tế nghiên cứu, mật ong nguyên chất có hoạt chất kháng khuẩn tương tự không khác gì thuốc kháng sinh.

8. Tinh dầu Oregano (kinh giới)

Theo các nhà khoa học, tinh dầu oregano có hoạt tính kháng khuẩn rất mạnh chống lại vi khuẩn. Chúng có chứa dầu pinen, limonene, carvacrol, ocimene, thymol, và caryophyllene. Các hoạt chất này có đặc tính kháng khuẩn mạnh. Giúp tăng cường tiêu hóa, long đờm, chống co thắt, các bệnh truyền nhiễm.

Lá oregano còn được dùng để làm thuốc điều trị tăng huyết áp, đau bụng kinh, kiểm soát nhịp tim, cảm lạnh, cúm, sốt nhẹ, rối loạn tiêu hóa, đầy bụng.

Cây kinh giới

9. Kháng sinh tự nhiên Chiết xuất từ tỏi

Từ cổ xưa, tỏi đã được sử dụng để chữa nhiều bệnh như nghẹt mũi, cảm cúm, chướng bụng đầy hơi. Ngày nay, tỏi được sử dụng nhiều trong y học, đặc biết trong đông y. Nó là một chất kháng sinh tự nhiên vô cùng tuyệt vời. Chất allicin có trong tỏi chưa chế biến có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. Mạnh bằng 1/10 thuốc tetracycline và 1/5 thuốc penicillin. Tỏi cũng có tác dụng trị bệnh giun kim, sán lãi, các bệnh nấm ngoài ra.

10. Chiết xuất từ rễ Echinacea (cúc dại)

Cúc dại được xem là chất kháng sinh tự nhiên hàng đầu thế giới. Thảo dược này được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của cảm cúm, cảm lạnh, ho kéo dài, viêm họng. Nó cũng giúp điều trị nhiễm nấm và kháng khuẩn.

Nguồn: Natural News

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *