Yaourt trái cây
Blog

Làm sao để Tăng Hormone tình yêu

Hormone tình yêu có thể tăng bằng cách nào mà vẫn không cần dung thuốc?

Hàng triệu người mỗi năm được chẩn đoán bị trầm cảm. Tuy thuốc uống có thể giúp cho bạn thuyên giảm bệnh tình. nhưng thuốc lại thường đi kèm với tác dụng phụ.

Xem thêm:

Bài viết này chúng tôi muốn chia sẽ với bạn một số cách đơn giản để cảm thấy hạnh phúc hơn. Mà không cần dùng đến thuốc.

Hormone tình yêuHoocmon tiết ra khi yêu

Bổ sung đủ vitamin B6

Có nhiều loại thực phẩm chứa vitamin này bao gồm củ cải xanh, tỏi, rau chân vịt, súp lơ, cần tây, cá, rau cải. (đặc biệt là cá hồi, cá ngừ, và cá tuyết), thịt gà và thăn bò nạc.

Bổ sung các loại thực phẩm lên men 

Những loại thực phẩm lên men, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa rất nhiều. Nó giúp đồng hóa các chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết để sản xuất serotonin, Hoocmon tình yêu.

Massages cơ thể

Một số nghiên cứu do Viện Nghiên cứu cảm ứng tại Đại học Y khoa Miami cho thấy. Massages có khả năng làm tăng 28% serotonin và giảm 31% cortisol, Hormone gây stress.

Massages tăng hormone tình yêu

Thư giãn dưới ánh mặt trời

Có thể thúc đẩy sản xuất melatonin khi tiếp xúc ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, Hormone ngủ vào buổi tối.

Giảm Stress

Căng thẳng về tinh thần hoặc thể chất kéo dài. Sẽ làm sản sinh ra adrenaline và cortisol, gây trở ngại cho serotonin. Tập trung nhiều thời gian thư giãn và giảm căng thẳng. Là một bước đầu tiên để thúc đẩy hormone tình yêu.

Tập thể dục để tăng hormone tình yêu

Một đánh giá toàn diện trong các mối quan hệ giữa tâm trạng và tập thể dục. Kết luận rằng, nó có khả năng chống trầm cảm và lo âu.

Loại bỏ đường khỏi chế độ ăn uống

Nếu hormone tình yêu của bạn thấp. Bạn sẽ có cảm giác thèm ăn ngọt. Đây là cách mà cơ thể bạn đang cố gắng để tăng serotonin. Vì khi ăn đường hoặc đồ ngọt, cơ thể sẽ sản xuất insulin. Nó giúp tryptophan đi vào bộ não. Mặc dù vậy, nhưng nếu quá nhiều đường, có thể gây nghiện đường, kháng insulin. Thậm chí bạn có thể mắc phải bệnh rối loạn đường huyết và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nguồn: thanhnien
Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *