Mướp đắng trị hôi nách
Phương dược

Mướp đắng trị hôi nách cực nhanh

Mướp đắng trị hôi nách cực nhanh do có chứa hàm lượng oxy hoá cao và đặc tính khử mùi. Vì vậy, có thể trị bệnh hôi nách bằng mướp đắng vô cùng hiệu quả.

Mướp đắng trị hôi nách

Cách 1: Trà khổ qua

Bạn có thể tự chế trà khổ qua, phương pháp này cũng rất hiệu quả để chữa trị hôi nách.

Bạn có thể xắt mỏng những trái khổ qua già (không phải trái chín). Sau đó phơi khô rồi đem sấy lên và pha như pha trà uống bình thường (hơi có vị ngăm ngăm đắng). sau một thời gian mùi hôi dưới cánh tay sẽ được thuyên giảm.

Khổ qua

Cách 2: Trị hôi nách bằng khổ qua

Lấy lá cây khổ qua giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt của lá bôi ngay vào nách. Sau khoảng một tuần mùi hôi được giảm thiểu đến gần như không thấy nữa.

Bã của lá cây khổ qua sau khi vắt lấy nước. Bạn có thể dùng để băng vào nách khi ngủ. Nó có thể nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi phiền não với mùi khó chịu như trên.

Cách 3: hỗn hợp chanh và mướp đắng

Mang lá mướp đắng xay nhuyễn hoặc giã nhỏ vắt lấy nước. Sau đó cho nước cốt chanh tươi trộn đều.

Trước khi sử dụng bôi hỗn hợp này lên nách, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng nách. Thường xuyên dùng hằng ngày để đạt kết quả trị liệu tốt nhất.

Ngoài ra cũng còn rất nhiều cách khác như: trị hôi nách bằng phèn chua. Hoặc chữa hôi nách bằng gừng tươi cũng rất hiệu quả.

Lưu ý khi bị hôi nách:

Bạn cần chú ý vệ sinh thân thể, tắm gội mỗi ngày. Đặc biệt bạn đừng nên dùng các loại sữa tắm có nhiều chất nhờn cho vùng da dưới cánh tay. Tốt hơn hết, nên dùng sữa rửa mặt hay xà bông dành cho loại da nhờn để rửa.

Mặc quần áo thoáng khí, rộng rãi và thấm mồ hôi. Hạn chế ăn các loại gia vị gây mùi như hành tỏi. Thay vào đó nên ăn nhiều trái cây, rau quả và uống nhiều nước.

Nguồn: Khỏe & Đẹp

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *