Cây ngải cứu
Đông Dược

Ngải cứu thảo dược rẻ tiền chữa bệnh

Cây ngải cứu có tên khoa học là Artesmisia absinthiun. Ngãi cứu được chiết xuất dùng làm trà hoặc làm thuốc mỡ để bôi da. Theo Live and Feel (một trang web về sức khỏe) cho biết. Thảo dược này có chứa glucose, tannis, axit malic, chlorophyll, vitamin B và vitamin C, chống nhiễm khuẩn. Đặc biệt là tính chống tiêu chảy cũng như các lợi ích sức khỏe khác.

Xem thêm:

Cây ngải cứu với hệ tiêu hóa

Theo Great Home Remedies, cây ngãi cứu có chứa glucoside có tính axit. Giúp hỗ trợ việc thải các chất độc có trong gan và túi mật. Chính vì đặc tính này nên ngải cứu có công dụng điều trị bệnh vàng da do suy gan. Hoặc các rối loạn ở túi mật gây ra.

Ngải cứu hỗ trợ quá trình tiêu hóa bằng cách giúp tăng nồng độ axit trong dạ dày. Giúp giảm bớt đầy hơi, đau bụng và khí đốt, tăng cường sự thèm ăn.

Theo website Herbs2000, nó có chứa cả chamazulene. Một hoạt chất chống viêm tự nhiên hoạt động như thuốc nhuận tràng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường.

Cũng theo Holistic Online, đây là loại cây tự nhiên để chống giun sán, giun tròn và giun kim.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Theo Herbs2000, nó mang đặc tính có lợi cho việc tăng cường hệ miễn dịch. Ăn ngải cứu giúp bạn loại bỏ các độc tố trong cơ thể, chống nhiễm trùng và hạ sốt.

Ngoài ra, khi dùng nó kết hợp với bạc hà có thể điều trị cúm, sốt và ngộ độc thực phẩm. Các đặc tính khử trùng của ngải cứu giúp tiêu diệt vi khuẩn gây sốt và cả virus.

Cây ngải cứu thảo dược rẻ tiền

Ngãi cứu tốt cho trí nhớ

Theo Home Remedies Great, Trong cây ngải cứu có chứa một hoạt chất gọi là absinthin. Absinthin được xem là một loại thuốc giảm đau có chất gây mê và ảnh hưởng đến não. Để loại bỏ căng thẳng và thúc đẩy sự thư giãn, lo lắng.

Nếu sử dụng ngải cứu đúng cách, sẽ có lợi trong việc điều tiết khí và điều trị chứng đau nửa đầu.

Tác dụng của ngải cứu với da

Những loại dầu được chiết xuất từ ​​cây ngải cứu được coi như một chất chống viêm. Một loại dầu sử dụng khi cơ bắp đau nhức.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ trong việc chữa lành vết thương, vết bầm tím, bong gân, vết cắt. Cả viêm loét và côn trùng cắn.

Dầu chiết xuất từ cây ngải cứu có thể gây mê toàn thân và sử dụng để làm thuốc giảm đau trong bệnh viêm khớp. Hoặc đau lưng hay thấp khớp và đau dây thần kinh.

Ngãi cứu tốt cho phụ nữ

Cây ngải cứu cũng có lợi trong việc lợi tiểu và điều hòa kinh nguyệt. Giúp làm giảm chướng bụng khi hành kinh. Ngoài ra ngải cứu cũng giúp xoa diệu các cơn đau.

Nguồn: Đời sống và Pháp luật

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *