Ngủ ít hơn 6 giờ
Blog

Ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày nguy cơ tử gấp đôi

Các nhà nghiên cứu cảnh báo, nếu ngủ ít hơn 6 giờ / ngày có thể tăng gấp đôi nguy cơ tử vong. Ở những người bị hội chứng chuyển hóa và kết hợp với bệnh tiểu đường. Béo phì và cao huyết áp.

Xem thêm:

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người bị hội chứng chuyển hóa. Nếu ngủ nhiều hơn 6 giờ / ngày dễ bị tử vong do đột quỵ. Gấp 1,49 lần. Ngược lại, những người ngủ ít hơn 6 giờ / ngày dễ bị tử vong vì bệnh tim. Hay đột quỵ nhiều hơn 2,1 lần.

Những người ngủ ít kèm hội chứng chuyển hóa. Có nguy cơ tử vong vì bất cứ lý do nào cao hơn 1,99 lần. So với những người không bị bệnh về hội chứng chuyển hóa.

Các nhà nghiên cứu cho biết nguy cơ tử vong thấp hơn rõ rệt. Đối với những người ngủ nhiều hơn trong ngày.

Kết quả nghiên cứu người ngủ ít hơn 6 giờ:

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Hội Tim Mạch của Mỹ. Nhóm nghiên cứu đã chọn ra 1.344 người lớn (có độ tuổi trung bình là 49, trong đó 42% là nam giới). Và tất cả những người tham gia đều đồng ý ngủ một đêm trong phòng thí nghiệm về giấc ngủ.

Kết quả cho thấy rằng. Có 39,2% số người tham gia có ít nhất 3 yếu tố nguy cơ. Chỉ số khối cơ thể (BMI) > 30 và cholesterol toàn phần cao (béo phì). Huyết áp, nồng độ triglycerid đường huyết tăng nhanh.

Trong thời gian theo dõi trung bình 16,6 năm, đã có 22% số người tham gia đã tử vong.

Tác giả nghiên cứu chính TS Fernandez-Mendoza khẳng định rằng. “Trong tương lai cần có thêm nhiều thử nghiệm lâm sàng hơn nữa để xác định rõ liệu ngủ nhiều. Kết hợp với huyết áp và glucose huyết thấp. Có cải thiện ở những người bị hội chứng chuyển hóa hay không”.

Nguồn: Minh Thúy (Tiền Phong)

Bình Luận

Đang cập nhật

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *