Đàn ông bị vô sinh
Blog

Ngủ ngáy quá to cũng có thể khiến đàn ông bị vô sinh

Đàn ông bị vô sinh có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến. Chất lượng tinh trùng của nam giới, phụ thuộc từ chế độ ăn uống cho đến thời gian ngủ.

Xem thêm:

Ngoài ra, tiếp xúc thường xuyên và lâu dài với những tiếng động trong lúc ngủ. Cũng là một trong những lý do khiến đàn ông bị vô sinh có nguy cơ tăng cao.

Các nhà khoa học đã xem xét dữ liệu y khoa của hơn 206.000 nam giới. Trong độ tuổi sinh sản ở Hàn Quốc và phát hiện ra một điều. Người thường tiếp xúc với tiếng động liên tục cả ngày lẫn đêm. Sẽ có nguy cơ cao hơn đáng kể bị chẩn đoán vô sinh hơn người sống trong môi trường yên tĩnh hơn.

Đáng chú ý, nam giới tiếp xúc với tiếng ồn cao hơn 55 decibel trong đêm. Sẽ có nguy cơ bị chẩn đoán vô sinh cao hơn 14% so với người có giấc ngủ yên lặng. Trong tương quan so sánh, tiếng nói trò chuyện bình thường cũng ở khoảng 60 decibel. Nên dù tiếng ồn đêm không thực sự cao cũng có thể gây ảnh hưởng khá lớn.

Nghiên cứu này chỉ theo dõi một số người trong một khoảng thời gian. Nên thực tế chưa thể chứng minh tại sao tiếng ồn lại có thể gây cho đàn ông bị vô sinh. Nhưng trước đó đã có những cuộc nghiên cứu có thể chứng minh yếu tố sinh lý trong vấn đề này. Gần đây nhất, một nghiên cứu trên chuột cho thấy. Tiếng ồn làm nồng độ tinh trùng của chúng thấp đi và tinh trùng cũng ít chuyển động hơn. Có thể lý do chính là vì testosterone của chúng đã bị sụt giảm.

Đàn ông bị vô sinh:

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thuốc làm đàn ông vô sinh, dấu hiệu vô sinh ở nữ giới, các nhận biết vô sinh ở nam, nguyên nhân vô sinh ở nam giới.

Nguồn: Pháp luật TPHCM

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *