Sợ ma
Blog

Những cách để hết sợ ma nhanh chóng

Những câu chuyện về ma là một phần văn hóa của con người từ hàng ngàn năm nay. Bạn thực sự rất sợ ma? Nỗi sợ này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn? Vậy sợ ma phải làm sao? Wiki How của Mỹ đưa ra những lời khuyên sau để giúp bạn hết sợ ma nhanh chóng.

Xem thêm:

Bước 1: Tự hỏi sao bạn lại sợ ma

Bước đầu tiên để đối mặt với nỗi sợ ma. Là tìm hiểu xem nỗi sợ đó xuất phát từ đâu. Sợ có thể là một cảm giác hữu ích. Mà cơ thể tạo ra để cảnh báo cho bạn những mối nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc, nó là một phản xạ tự động, khiến chúng ta sợ một thứ gì đó không rõ. Vậy hãy tự hỏi xem thực sự có ma không? Hay bạn chỉ sợ thứ gì đó mà không tồn tại.

Hãy tự hỏi: “Mình thực sự đang sợ cái gì?”. “Mình có đang thực sự bị nguy hiểm hay không?” Nỗi sợ này có đang bảo vệ mình khỏi thứ gì đó không?”.

Bước 2: Ngừng trí tưởng tượng đang hoạt động quá đà

Sợ ma không ngủ đượcSợ ma không ngủ được

Những gì chúng ta suy tưởng ra có khả năng tạo ra những nỗi sợ vớ vẩn. Dù bạn chưa bao giờ gặp ma. Nhưng tâm trí của bạn vẫn có thể tạo ra những hình ảnh đáng sợ đó. Khiến bạn phải sợ hãi. Bạn hãy nghĩ rằng, chính trí tưởng tượng đó đang khiến bạn sợ hãi chứ không phải là ma.

Bạn cũng có thể nhớ lại những câu chuyện hài hước. Để xóa bỏ những tưởng tượng về ma.

Nếu không thể làm được vậy. Bạn hãy hướng sang suy nghĩ ma là một thứ gì đó rất ấm áp và tốt đẹp. Thay vì coi ma là một thứ vô cùng đáng sợ.

Bước 3: Hãy nhớ rằng ma không thể làm gì được bạn

Có nhiều bộ phim hay câu chuyện thường cho rằng. Ma là thứ có sức mạnh, có thể làm con người đau đớn. Nhưng văn hóa tâm linh định nghĩa rằng. Ma là những linh hồn của người đã mất. Vì vậy, bạn hãy yên tâm rằng, những bóng ma không thể làm hại con người.

Cuối cùng, hãy tin vào bản thân không sợ ma. Tin rằng bạn sẽ không sợ chúng. Tin tưởng vào việc bạn có khả năng vượt qua sợ hãi bản thân. Bạn có thể nhớ những lần bạn đã thành công trước đó. Để làm động lực cho việc xóa bỏ nỗi sợ hãi này.

Nguồn: Phạm Khánh (Lược dịch) (Khoeplus)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *