Nước tiểu có bọt
Blog

Nước tiểu có bọt, cảnh báo những bệnh nguy hiểm

Nếu bạn đi tiểu mà thấy nước tiểu có bọt, hãy chú ý hỏi ý kiến bác sĩ. Vì rất có thể bạn đang mắc những bệnh sau đây.

Xem thêm:

1. Mất nước

Nước tiểu vàng và có bọt khả năng là do mất nước. Khi bạn mất nước, nước tiểu có nguy cơ nhiều protein và một số chất độc trong cơ thể không được đào thải ra ngoài. Nên hiện tượng nổi bong bóng trong nước tiểu là điều hiển nhiên. Hãy uống nhiều nước thêm để bổ sung.

2. Mang thai

Hiện tượng nước tiểu có bọt khi mang thai là bình thường. Trong thời kì mang thai, thận phải làm việc nhiều và protein có thể rò rỉ gây ra những hiện tượng này.

3. Căng thẳng và lo lắng

Khi bạn lo lắng hoặc căng thẳng quá mức, nước tiểu tự sẽ có bọt. Lý do là chất albumin, một loại protein có trong nước tiểu xuất hiện. Vì căng thẳng tác động trực tiếp tới hiệu quả làm việc, nên gây ra tình trạng như trên.

Nước tiểu có bọtNước tiểu có bọt lâu tan

4. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến thận và gây ra bọt có trong nước tiểu. Hãy đi khám ngay nếu bạn thấy mình có dấu hiệu này.

5. Nhiễm trùng đường tiểu làm nước tiểu có bọt

Khi vi khuẩn lây nhiễm qua đường tiểu, nó cũng gây ra bọt trong suốt quá trình đi tiểu. Vậy nên, không loại trừ khả năng bạn bị mắc bệnh này. Nếu có hiện tượng bọt trong nước tiểu.

6. Các vấn đề về tim

Đây cũng có thể là triệu chứng của các vấn đề về bệnh lý tim mạch. Mức độ protein cao đáng lo ngại trong nước tiểu có thể dẫn tới nguy cơ đột quỵ. Nên cần phải hết sức cẩn trọng.

Nguồn: Thanh / dịch từ Boldsky

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *