Tinh trùng khỏe
Blog

Lý do khiến quý ông mệt, buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục

Sau khi quan hệ tình dục đàn ông thường mệt, đau lưng, buồn ngủ. Đây là những phàn nàn thường có ở một số nam giới sau khi làm “chuyện ấy”.

xem thêm:

Chuyên gia tình dục học, Bác sĩ Đào Xuân Dũng cho biết. Mỗi lần nam giới xuất tinh có khoảng 500 triệu tinh trùng bơi trong một lượng tinh dịch nặng chừng 7g. Trong suốt cuộc đời, một người đàn ông có thể mất đi gần 20 lít tinh dịch. Trong đó có một lượng tinh trùng, nhiều hơn cả 200 lần dân số thế giới.

Trong tinh dịch còn có ít  nhất 2 loại vitamin là B12 và C. Nhiều khoáng chất quan trọng như kali, canxi, magie, phốt pho và kẽm. 2 chất giống như đường là sorbitol và fructose, hàm lượng protein cũng như cholesterol và natri rất cao.

Buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục

Với thành phần như trên, số calo tiêu hao trong mỗi lần xuất tinh bằng một người đi bộ vài cây số. Sau khi quan hệ tình dục, nhiều quý ông thường phải có một giấc ngủ mới có cảm giác sức khỏe phục hồi. Việc xuất tinh làm cạn kiệt đi nguồn năng lượng của cơ thể.

Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nam khoa và Hiếm muộn Hà Nội cho biết. Sau khi quan hệ tình dục xong và cảm thấy buồn ngủ là việc hết sức bình thường. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Hưng phấn khi “yêu” khiến nhiều quý ông tiết ra các hóa chất thần kinh giúp đạt khoái cảm. Nó cũng chính là các chất an thần khiến quý ông dễ đi vào giấc ngủ. Khi đạt cực khoái, cơ thể còn tiết ra prolactin, làm cho phái mạnh có cảm giác mệt và muốn ngủ. Trong quá trình “lâm trận”, có những quý ông không kiểm soát được hơi thở của mình. Thở nông và gấp gáp khiến cơ thể thiếu oxy, nên cũng sẽ gây buồn ngủ.

Mệt mỏi sau khi quan hệ tình dục

TS. Vương Văn Vệ cũng cảnh báo, quý ông ở lứa tuổi 30 hay còn gọi là “ông ba mươi”. Là giai đoạn đỉnh cao của tình dục mà lại cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi sau quan hệ thì rất đáng báo động. Khi xuất tinh không có cảm giác cực khoái hay mệt mỏi, thì cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa khám và tìm nguyên nhân để điều trị hợp lý.

Dấu hiệu ban đầu là ham muốn giảm, cương dương kém. Tần xuất quan hệ cũng thưa dần, tâm trạng luôn mệt mỏi, lao động hiệu suất cũng giảm. Bồn chồn, ngủ không ngon giấc, tâm bât an. Khi có các triệu chứng này nên đi khám và điều trị ngay.

Chuyên gia khuyến cáo sau khi quan hệ tình dục

Y học cả phương Tây và phương Đông đều cho rằng tình dục hợp lý. Đều không ảnh hưởng đến học tập, sinh hoạt hay năng suất làm việc. Nhưng nếu quá đam mê tình dục sẽ hại cho sức khỏe, không nên có dục vọng cá nhân quá độ.

Nguồn: Diệu Thu (Dân Việt)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *