Sinh con sau tuổi 35
Blog

Lợi và hại khi sinh con sau tuổi 35

Sinh con sau tuổi 35, phụ nữ phải đối mặt với nhiều nguy cơ khi mang thai và sinh nở. Đôi khi còn có trường hợp gây tử vong khi mang thai. Bài viết này nhầm giúp bạn chuẩn bị tâm lý trước khi quyết định sinh con ở tuổi 35. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Xem thêm:

Những khó khăn

1. Khả năng thụ thai khó

Khi đến tuổi 35, những nàng trứng “chất lượng” của chị em không còn nhiều như trước nữa. Chưa nói đến chuyện chất lượng “tinh binh” của chồng bạn cũng giảm đi đáng kể. Ở độ tuổi 30, khả năng thụ thai của bạn ở mỗi chu kỳ khoảng 20%. Một con số khá thấp thì bước sang tuổi 35, con số này còn thấp hơn nữa.

2. Khả năng xảy ra biến chứng cao

Có những rủi ro nhất định mà chị em phải chuẩn bị tâm lý để đối mặt. Khi bạn quyết định mang thai ở tuổi 35 như sinh non, sảy thai, tiền sản giật, nhau thai bất thường và u sơ tử cung. Ngoài ra, Sinh con sau tuổi 35, bạn cần đặc biệt chú ý đến những căn bệnh mãn tính mà mình đang mắc phải. Bởi nó sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Sinh con sau tuổi 35

3. Nguy cơ dị tật cao

Đối với những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tỷ lệ bất thường có thể khi mang thai chỉ khoảng 1/500. Khả năng bé mắc phải hội chứng Down chỉ khoảng 1/1100. Trong khi đó, tỷ lệ bất thường này ở những phụ nữ sinh con sau tuổi 35 là khoảng 1/180. Và tỷ lệ mắc bệnh Down của bé chiếm khoảng 1/350.

Nguyên nhân này là do chất lượng trứng, và nội tiết tố của phụ nữ trong độ tuổi 35 không còn ổn định như trước. Nên sự xuất hiện của những phôi thai có vấn đề về nhiễm sắc thể cũng nhiều hơn. Điều nay dẫn đến khả năng sinh con khuyết tật sẽ tăng cao.

4. Khó khăn khi sinh

Theo thống kê, 15% phụ nữ sinh con sau tuổi 35 phải sinh mổ. Do khả năng gặp biến chứng khi mang thai cũng như điều kiện sức khỏe. Hơn nữa việc hồi phục sau khi sinh mổ, cũng mất nhiều thời gian hơn so với các trường hợp khác. Thậm chí, cho dù bạnsinh thường, những mẹ bầu 35 tuổi cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Thời gian chuyển dạ cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, những bà mẹ sinh con sau tuổi 35 có nguy cơ bị stress và trầm cảm sau sinh cao hơn bình thường.

5. Khó khăn trong việc dạy con

Có con muộn cũng đồng nghĩa với việc tuổi đời của bé và bạn sẽ cách nhau khá xa. Điều này cũng không là vấn đề lớn đối với những bà mẹ “sành điệu”. Nhưng nó sẽ là vấn đề lớn, đối với những bà mẹ theo chủ nghĩa “truyền thống”. Bạn sẽ gặp một vài khó khăn để chấp nhận một số suy nghĩ của bé khi chúng đến tuổi dậy thì. Nhiều bà mẹ cũng cảm thấy khó khăn trong việc trò chuyện và trao đổi thông tin cùng với con. Đặc biệt, Khi quá mong mỏi việc có con của một số mẹ. Khiến việc nuông chiều thái qúa “cục vàng” của mình. Nó cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc dạy bé.

Sinh con sau tuổi 35

Lợi ích sinh con sau tuổi 35

1. Ổn định về kinh tế

Sinh con sau tuổi 35, cả bạn và chồng điều có sự nghiệp khá ổn định. Bạn cũng có một tài chính vừa đủ để có thể yên tâm sinh con. Cho bé được những điều kiện tốt nhất. Lúc này, bạn cũng sẽ tự tin hơn nhiều với những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được thông qua quá trình sống và làm việc. Các bà mẹ cũng không phải lo lắng thái quá để xem mình có phải người mẹ tuyệt vời với con không.

2. Giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung

Khi bạn sinh con sau tuổi 35, nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường của bạn tăng cao hơn nhiều. Khả năng sức khỏe suy giảm cũng tăng đáng kể. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy. Những bà mẹ mang thai ở tuổi 35, có cơ hội giảm nguy cơ bị nội mạc tử cung đến 44%. Ngoài ra, bạn đã có ý thức hơn nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Vì thế bạn cũng sẽ đặc biệt chú ý hơn về chế độ dinh dưỡng. Cũng như việc tập luyện trong giai đoạn mang thai.

Nguồn: MarryBaby

Bình Luận

Đang cập nhật

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *