Bệnh ung thư
Blog

Sữa mẹ – liều thuốc dành cho bệnh nhân ung thư

Các nhà khoa học đã phát hiện thấy, sữa mẹ chứa thành phần được đặt một cái tên vô cùng ý nghĩa là Hamlet. Nó có thể tiêu diệt tế bào khối u, chống lại bệnh ung thư.

Xem thêm:

Thử nghiệm trên bệnh nhân bị ung thư bàng quang đã gặt hái được những kết quả đầy hứa hẹn. Từ đó các nhà nghiên cứu tin rằng, hợp chất có trong sữa mẹ. Hamlet – sẽ giúp đối phó với các bệnh ung thư đại trực tràngung thư cổ tử cung.

Họ cũng nhấn mạnh thêm, nó có sức công phá, đủ để giết chết tế bào ung thư. Trong khi lại không hề ảnh hưởng tới các tế bào khoẻ mạnh khác trong cơ thể. Do đó, nếu sử dụng Hamlet, người bệnh sẽ không phải gánh chịu những tác dụng phụ khiến cơ thể họ suy nhược như với biện pháp hoá trị hiện nay.

Phát hiện sữa mẹ chữa bệnh ung thư:

Giáo sư Catharina Svanborg, chuyên gia miễn dịch học tại Đại học Lund (Thuỵ Điển). Ông là người đã tình cờ phát hiện ra tác dụng chữa ung thư của thành phần Hamlet trong sữa mẹ, khi đang nghiên cứu về kháng sinh.

Bà phát biểu: “Có thứ gì đó thật màu nhiệm trong khả năng nhắm tới và tiêu diệt tế bào khối u của Hamlet”. Giáo sư Svanborg cũng cho biết thêm, trong sữa mẹ chứa một protein là alpha-lactalbumin. Khi vào đến ruột, sẽ chuyển hoá thành một chất chống lại ung thư.

Bệnh ung thư

“Chúng tôi đang tìm kiếm những chất chống vi trùng mới và sữa mẹ là một nguồn rất phong phú những chất này. Trong một thử nghiệm, chúng tôi cần tế bào người và vi khuẩn cùng hiện diện. Và rồi chúng tôi đã chọn tế bào khối u ở người vì một số lý do thực tế.

Trước sự kinh ngạc của chúng tôi, khi đưa hợp chất này của sữa mẹ vào. Tế bào bệnh ung thư đã chết. Đây hoàn toàn là một khám phá tình cờ, và đầy may mắn”.

Cách Hamlet diệt tế bào ung thư

Hợp chất Hamlet tấn công tế bào ung thư theo nhiều cách khác nhau. Trước hết, lẩn tránh hàng phòng ngự bên ngoài của tế bào. Sau đó, nhắm vào “trạm năng lượng” ty thể và “cuốn sổ hướng dẫn” nhân của tế bào. Những hành động này loại bỏ nguồn năng lượng của tế bào và đưa nó vào chế độ tự vẫn. Trong một quá trình được gọi tên apoptosis (chết rụng tế bào).

Những thử nghiệm sớm trên bệnh nhân bị mắc ung thư bàng quang đều cho thấy. Những người được tiêm Hamlet bắt đầu thải loại tế bào khối u đã chết trong nước tiểu chỉ sau vài ngày tiêm.

Hiện nay, các nhà khoa học đang lên kế hoạch tiến hành một thử nghiệm toàn diện. Nhầm chứng minh tác dụng của Hamlet với bệnh ung thư.

Nguồn: Dailymail / Trí Thức Trẻ

Bình Luận

Đang cập nhật

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *