Khi quan hệ tình dục
Blog

Tác dụng bất ngờ của việc ăn sữa chua, ngủ nude

Khi quan hệ tình dục, ít ai biết rằng ăn sữa chua sau đó sẽ rất tốt cho việc phòng tránh viêm nhiễm vùng kín.

Xem thêm:

Sherry Ross, một chuyên gia về sức khoẻ của phụ nữ ở Santa Monica, California nói. “Vệ sinh sau khi quan hệ tình dục luôn luôn cần thiết, không có bất kì ngoại lệ nào. Khi quan hệ tình dục bạn có thể bị một loạt các vi khuẩn mới xâm nhiễm, đẩy vùng kín vào tình trạng dễ bị nhiễm trùng”.

Bên cạnh đó, việc đi vệ sinh luôn luôn bắt buộc phải làm. Và còn rất nhiều điều bạn có thể làm để ngăn ngừa viêm nhiễm và những điều khó chịu khác. Dưới đây là 5 việc bạn có thể làm sau khi quan hệ nhầm giữ vùng kín luôn khỏe mạnh.

1. Rửa sạch bằng nước và lau khô bằng khăn sạch

Các chất bôi trơn và vi khuẩn từ ngón tay, miệng và trực tràng có thể làm tăng khả năng bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm. Sau khi quan hệ, cần phải được rửa sạch bằng nước ở bên ngoài, từ trước ra sau. Rồi lấy một chiếc khăn sạch lau khô nhẹ nhàng. Nếu muốn sử dụng dung dịch vệ sinh, bạn nên chọn các loại không mùi. Bạn không cần phải rửa sạch sâu vào bên trong vì vùng kín có cơ chế tự cân bằng và bảo vệ.

2. Đi tắm

Ngâm mình trong bồn tắm

Tắm rửa qua sẽ giúp rửa trôi mồ hôi tiết ra khi quan hệ, điều đó làm giảm nguy cơ viêm nhiễn. Thêm một chút tinh dầu khi tắm có thể giúp làm dịu vùng ngoài âm đạo, xoa dịu các vết sưng.

3. Uống chút nước sau khi quan hệ tình dục

Giống như tập thể dục, bạn có thể sẽ háo nước sau khi quan hệ. Mất nước sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Do đó, bạn cần phải tiếp nước để bù lại lượng đã mất do vận động. Không chỉ bù nước cho cơ thể. Nước sau khi được nạp cũng sẽ được vận chuyển đến các cơ quan. Giúp tiết ra ngoài và đẩy các vi khuẩn ra khỏi bàng quang, cũng như âm đạo của bạn.

4. Ăn thực phẩm giàu probiotic

Kim chi, sữa chua… và các thực phẩm lên men khác có cùng một vi khuẩn tốt được tìm thấy trong âm đạo. Bắt đầu thói quen ăn vặt những thức ăn này sau khi quan hệ tình dục, nó có thể giúp bổ sung vi khuẩn tốt của cơ thể. Giảm đi nguy cơ nhiễm nấm.

5. Ngủ nude

Lợi ích khi ngủ nude

Một khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Tránh được nhiễm trùng đường tiểu và các viêm nhiễm khác bằng cách giữ cho vùng kín khô ráo. Không mặc đồ lót hoặc mặc đồ lót bông giúp không khí lưu thông tốt, sẽ hạn chế vi khuẩn sinh sôi nảy nở.  Bạn nên tránh đồ lót nylon và quần áo ngủ quá kín, vì có thể giữ độ ẩm và nhiệt độ.

Bạn có thể tham khảo thêm: cách quan hệ tinh dục bằng miệng, quan he tinh dục khong mang thai, quan he tinh dục khi co kinh, quan he tinh dục lan dau tien, quan he tinh dục la gi.

Nguồn: Ngọc Trâm (Dịch từ WH) (Khám phá)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *