Mặc quần chật
Blog

Tác hại khôn lường khi chị em mặc quần bó sát, quá chật

Bạn hay mặc quần jean và thường mặc loại quần bó sát, rất chật để tôn dáng. Nhưng bạn có biết mặc quần chật như thế là rước họa vào cơ thể?

Ngay từ hôm nay, hãy dừng việc này lại. Vì nó vô cùng tai hại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết này nhé.

Xem thêm:

1. Ngăn cản sự lưu thông máu

Hãy thử quan sát, khi bạn mặc quần chật, phần gót chân và mắt cá chân hay bị đỏ lên, thậm chí sưng tấy. Đó là vì chiếc quần chật khiến cho máu trong cơ thể khó mà lưu thông. Lượng máu không lưu thông tốt gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Lúc này, tim của bạn cũng phải làm việc vất vả hơn.

2. Làm các tĩnh mạch bị giãn

Theo một nghiên cứu , 31% nữ giới bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch. Tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn từ việc sử dụng thuốc ngừa thai, mặc quần chật hay đứng quá lâu.

3. Gây khó thở

Áp lực trong phổi và khí quản gây ra bởi quần áo bó sát có thể khiến bạn trở nên khó thở.

Khi trao đổi khí ở khu vực ngực không được thực hiện một cách hiệu quả. Nó có thể tích tụ và đẩy nhanh sự oxy hóa các tế bào của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc lão hóa sớm. Ngoài ra, khó thở còn gây cho bạn cảm giác khó chịu và thiếu tập trung. Vì vậy, mặc quần quá chật là điều không nên.

4. Gây đau lưng

Mặc quần chật gây đau lưngMặc quần chật gây đau bụng, đau lưng

Bạn có thể cho rằng điều này không liên quan lắm. Tuy nhiên, chỉ cần làm một bài kiểm tra nhỏ. Bạn sẽ thấy, mặc quần chật là một trong những nguyên nhân gây đau lưng và đau vùng xương chậu. Vì quần chật sẽ hạn chế các vận động cơ thể. Buộc bạn phải căng cơ và làm cho đốt sống khó khăn hoạt động hơn bình thường.

Phần hông cũng khó khăn trong lúc hoạt động. Nhất là cánh tay và chân không thể tự do được, nó sẽ khiến bạn bị đau và mỏi cơ.

5. Chậm quá trình tiêu hóa

Quần chật gây khó chịu bụng, khiến bạn không thể ăn uống một cách thoải mái. Gây trở ngại quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày. Vì lý do này, quần áo chặt thường gây khó tiêu. Tạo chứng axit và trào ngược dạ dày. Nó cũng có thể gây ra táo bón, đau ruột.

6. Tạo điều kiện cho nấm âm đạo phát triển

Mặc quần áo quá chật có thể làm tăng độ ẩm và nhiệt độ. Trong khu vực sinh dục, điều này thúc đẩy sự xuất hiện của vi khuẩn, nấm. Điều này có thể gây ra mùi hôi xấu hoặc các vấn đề như viêm nhiễm vùng kín.

Đối với đàn ông, đồ lót và quần dài chặt chẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh trùng, đồng thời mặc quần chật cũng bị đau tinh hoàn.

7. Làm tăng mồ hôi khi mặc quần chật

Hậu quả cuối cùng của việc mặc quần chật chính là xuất hiện mùi hôi khó chịu. Có thể mùi hôi ở chân, bàn chân và kể cả ở vùng kín. Những chất liệu nilon còn khiến cho tình trạng này tồi tệ hơn nữa. Là nơi phát sinh của tất cả các loại vi khuẩn gây hại.

Ngay từ hôm nay, hãy từ bỏ những chiếc quần quá chật vì nó rất ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Nguồn: TG/ dịch từ SThealt (Khám phá)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *