Thượng mã phong
Blog

Thượng mã phong – Tai nạn nguy hiểm chốn phòng the

Thượng mã phong là tình trạng đột tử trong sinh hoạt tình dục. Khi dương khí bị thất thoát do tinh dịch tiết ra quá nhiều gây nên.

Xem thêm:

Đã từ lâu, thượng mã phong vẫn hiện diện trong những câu chuyện đáng sợ. Mà dân gian dùng để cảnh báo người đời về độ nguy hiểm kinh khủng nhất trong chuyện phòng the.

Ngày nay, tai nạn này vẫn được nhiều nơi gọi là “bệnh thương phòng” (hay trúng phong). Đây là một hiện tượng xảy ra khi quan hệ tình dục khiến cho chân tay lạnh toát. Mồ hôi vã ra đầm đìa, hôn mê và bất tỉnh nhân sự. Dương khí bị thất thoát do tinh dịch xuất ra quá nhiều, dẫn tới “hư thoát”. Hiện tượng này, ở nam giới gọi là “thoát dương”, ở nữ giới bị gọi là “thoát âm”.

Chứng thượng mã phong thường xảy ra ở người có thể chất yếu, sức khỏe kém. Thần kinh căng thẳng, sinh hoạt tình dục quá nhiều dẫn tới thận khí bị tổn thất, tinh tiết ra liên tục.

Phòng dục quá độ

Biểu hiện lâm sàng của chứng này thường gặp là sau khi giao hợp. Người nam lên cơn cực khoái hay sau khi xuất tinh thì xuất hiện trạng thái toát mồ hôi, bất tỉnh, toàn thân lạnh. Có thể co giật tay chân, người bỗng nhũn ra, sắc mặt trắng bệch, mạch đập yếu. Thở nhanh nông, tinh dịch liên tục chảy ra đến kiệt sức. Nếu cấp cứu không kịp thời, người bệnh có thể ngừng tim, ngừng thở dẫn đến tử vong.

Phần lớn các trường hợp thượng mã phong chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Cứ để yên vài phút thì người bệnh sẽ tự tỉnh lại, không cần làm gì và cũng không để lại di chứng. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp nghiêm trọng (thực chất là đột quỵ hoặc trúng phong do xuất huyết não). Rất khó phục hồi, dễ tử vong. Thường xuất hiện ở những người mắc các bệnh tim mạch, rối loạn tuần hoàn não hay cơ thể đang quá suy kiệt.

Cấp cứu thượng mã phong

Gặp trường hợp này, người đàn ông khi đã rơi vào trạng thái “sốc”. lúc này người phụ nữ không nên hốt hoảng, cần phải giữ bình tĩnh. Trước tiên, hãy khoan lấy dương vật của đàn ông ra khỏi âm đạo của mình. Mà hãy lấy ngay một vật nhọn (có thể là trâm cài tóc, hoặc kim khâu). Châm mạnh vào vị trí xương cụt của người đàn ông. Tiếp sau đó, ấn vào huyệt nhân trung (vị trí huyệt nằm trên môi, đoạn từ mũi đến môi trên).

Huyệt nhân trung

Sau đó, từ từ và nhẹ nhàng xoa đều toàn thân và kết hợp kích thích hô hấp. Để người đàn ông nằm ở tư thế đầu thấp làm hà hơi, thổi ngạt. Tiếp đó cần gọi ngay cấp cứu để được sự giúp đỡ. Dù ở trường hợp nào cũng phải làm ngay không được chậm trễ. Vì người bệnh sẽ ngừng tim, ngừng thở không hồi phục.

Nguồn: SK&ĐS

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *