chế độ ăn rau vẫn béo
Blog

Tại sao chế độ ăn nhiều rau mà vẫn cứ béo?

Chế độ ăn nhiều rau sẽ hổ trợ trong việc giảm cân, nhiều người vẫn tin rằng như dậy. Nghiên cứu của Đại học Oxford cũng chỉ ra rằng trong các chế độ ăn, người ăn chay có số cân thấp nhất. Tuy nhiên, vì sao bạn cũng ăn rau mà cân lại không giảm?

Xem thêm:

Dưới đây là 5 lý do chính mà bạn cần phải xem xét lại chế độ ăn của mình:

1. Khẩu phần quá nhiều

Những thực phẩm tốt như đậu, hạt, rau, trái. cung cấp năng lượng cho tế bào, giúp duy trì, tái tạo, chữa lành các mô.

Tuy nhiên, năng lượng cơ thể cần còn tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi, chiều cao, cân nặng, mức độ hoạt động. Nhiều người không thể giảm cân vì phần ăn của họ quá lớn so với nhu cầu. Cũng như mức hoạt động quá thấp không thể tiêu tốn hết năng lượng.

2. Không ăn đủ protein

Ăn một lượng protein vừa đủ, là bí quyết để giữ khối lượng cơ của cơ thể nhằm duy trì sự trao đổi chất lành mạnh. Dù ăn chay, bạn vẫn có thể nạp được protein qua hạt lanh, đậu, bột protein. Mỗi người cần khoảng 60 gram protein cho một ngày hoạt động.

Rau quả tốt cho sức khỏe

3. Chế độ ăn không đúng bữa

Dù chế độ ăn của bạn thế nào đi chăng nữa. Thì thời khóa biểu ăn uống giữ vai trò vô cùng quan trọng với cân nặng. Nhiều người lựa chọn ăn nhiều vào bữa tối, nhưng đây là khoảng thời gian họ ít hoạt động nhất. Vì thế cách khôn ngoan hơn là ăn bữa chính lớn sớm hơn. Nhầm giúp nạp năng lượng hoạt động cho cả ngày.

Bỏ bữa trong ngày và ăn tối nhiều, sẽ cản trở việc giảm cân của bạn. Bạn nên ăn no vào buổi tối nhưng chọn những món nhẹ nhàng như hạt, rau, dưa.

4. Ăn rau quả chế biến sẵn

Nhiều người cho rằng có thể ăn tùy thích các loại đồ ăn vặt từ rau quả. Mặc dù chúng không chứa nhiều calo, các loại thực phẩm này thường chứa những bột tinh chế. Ít chất dinh dưỡng, đường, chất xơ.

Mặc dù là những món ăn vặt tốt. Nhưng những món ăn này nếu bạn dùng hàng ngày thì vẫn có khả năng lên cân.

5. Uống quá nhiều

Nhiều sản phẩm nước uống được quảng bá là làm từ thực vật tươi. Thậm chí có những loại quả rất tự nhiên nhưng chứa nhiều calo như sữa hạnh nhân, nước dừa, giấm, nước ép trái cây.

Nhiều người vẫn không cộng gộp lượng nước uống vào chế độ ăn hàng ngày. Nên họ vẫn cho rằng mình ăn ít. Uống loại nước ép chứa nhiều calo như sữa tươi, sữa dừa hoặc dưa hấu. Thì cũng giống như bạn đang ăn thêm một bữa mỗi ngày.  Thay vào đó, bạn nên chọn thức uống chủ đạo là nước lọc.

Nguồn: Lan Thảo (Pháp Luật TPHCM)

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *