Sức khỏe não bộ
Blog

6 cách tăng cường sáng tạo và cải thiện sức khỏe não bộ

Có khá nhiều cách đơn giản giúp tăng cường sáng tạo và cải thiện sức khỏe não bộ. Quan trọng là bạn có muốn thực hiện hay không mà thôi.

Xem thêm:

Tạo điều kiện cho cơ thể được thư giãn và tránh xa những căng thẳng hằng ngày. Nó sẽ giúp khởi động lại bộ não. Bạn sẽ cảm thấy sáng tạo hơn trong công việc sau đó. Theo Men’s Health.

Càng áp lực thì phải càng tranh thủ nghỉ ngơi

Bạn nên có những khoảng thời gian để nghỉ ngơi trong quá trình làm việc mỗi ngày. Đặc biệt là những lúc căng thẳng đến nghẹt thở. Công việc càng gia tăng áp lực thì bạn càng phải thường xuyên tranh thủ nghỉ ngơi.

Đi bộ

Đi bộ trong ít nhất 6 phút có thể tăng cường sức sáng tạo của bộ não. Và giảm tác động bất lợi từ việc ngồi quá lâu trên ghế làm việc văn phòng. Nếu tiện thì bạn nên đi ra ngoài hít thở không khí tự nhiên một chút. Chẳng hạn đi dạo tại công viên gần công ty thì sẽ càng tốt. Còn không thì bạn đi lòng vòng “chọc phá” những đồng nghiệp cũng là cách để thư giãn và tăng cường quan hệ ở nơi làm việc.

Tạo không gian xanh 

Sức khỏe não bộ

Để những chậu cây nhỏ xinh xinh. Hay thậm chí bạn đặt bức tranh toàn màu xanh cây cỏ hoa lá trên bàn làm việc. Nó cũng giúp ích cho cơ thể khi căng thẳng, cải thiện khả năng sáng tạo. Việc tạo môi trường xanh ở xung quanh bạn là cách tự nhiên để giảm bớt lo âu trong cuộc sống.

Thiền giúp cải thiện sức khỏe não bộ

Bạn có thể bắt đầu khám phá về thiền nếu như muốn cải thiện sức khỏe não bộ. Giảm căng thẳng và tăng cường sáng tạo hơn.

Ngủ giấc ngắn buổi trưa

Khi ngủ giấc ngắn vào buổi trưa. Ngay cả khi bạn chỉ nhắm mắt nằm im và tĩnh tâm thôi. Não bộ sẽ được nghỉ ngơi và phục hồi trở lại. Tuy nhiên, bạn không nên ngủ trưa hơn 30 phút để tránh mệt mỏi sau khi thức giấc.

Tụ tập bạn bè

Sau những ngày làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi. Bạn cũng nên cùng bạn bè tụ tập vui chơi để tìm kiếm sự thoải mái và thư giãn. Biết đâu nhờ những cuộc gặp cởi mở ấy, bạn sẽ tìm thấy những cơ hội hoàn toàn mới. Hay các ý tưởng đầy sáng tạo thì sao.

Nguồn: Trần Ka / Thanh Niên

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *