Cách chọn áo ngực
Blog

Cẩn trọng với thói quen mặc áo ngực quá chật

Mặc áo ngực quá chật không chỉ gây khó chịu cho bạn. Mà nó còn dễ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khó lường.

Lao vú

Lao vú là tình trạng vi trùng lao tấn công vào mô của tuyến vú. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm, bởi nó có dấu hiệu tương tự với ung thư vú. Nên rất khó chẩn đoán và điều trị.

Xem thêm:

Một trong những nguyên nhân chính gây bệnh là do thói quen mặc áo ngực quá chật. Khi mặc áo ngực chật cứng, bó sát sẽ gây ra tình trạng khó chịu, ngứa ngáy, bí bức. Nên bạn sẽ thường xuyên đưa tay lên gãi, tạo nên vét xước da, chảy máu. Từ đó vi khuẩn lao có ở tay bạn có thể dễ dàng xâm nhập qua con đường này và gây ra bệnh lao tuyến vú.

Bệnh về da

Khi bạn mặc áo ngực quá chật thì phần móc phía sau và phần quai áo bị hằn sâu và cọ sát liên tục vào da. Lâu dài có thể gây ra tình trạng mụn nổi tràn lan, da sưng tấy và viêm nhiễm. Nặng hơn nữa có thể tạo khối u trên da.

Ung thư vú do mặc áo ngực quá chật

Ít ai biết rằng, một trong những nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư vú đáng sợ. Lại bắt nguồn từ thói quen mặc áo ngực quá chật. Lý do là bởi áo ngực chật sẽ làm hạn chế quá trình lưu thông của hệ bạch huyết tới các tế bào của tuyến vú. Khi hệ bạch huyết không được lưu thông tốt thì chất lỏng lâu ngày bị dồn ứ lại và tạo thành khối u. Khi khối u được tạo thành sẽ gây đau nhức vùng ngực. Nguy hiểm hơn nếu không phát hiện và kịp thời chữa trị thì có khả năng sẽ hình thành tế bào ung thư vú nguy hiểm.

Gây đau nhức

Mặc áo ngực quá chật, quai quá ngắn, bản quá nhỏ sẽ tạo áp lực lên hệ thần kinh và cơ bắp. Các mạch máu xung quanh vai, lưng và cả xương sườn. Làm cản trở sự lưu thông của máu huyết. Từ đó ảnh hưởng đến chức năng vai, cánh tay nên dễ dẫn đến các chứng đau nhức lưng, vai, cổ, bắp tay, thậm chí cả đau đầu.

Bệnh tim mạch, hô hấp

Một chiếc áo ngực quá chật sẽ bó chặt vào vùng ngực tạo áp lực lên các xương sườn và cơ ở ngực. Đồng thời làm cản trở lưu thông của máu ở khu vực lồng ngực. Lâu dần, hệ hô hấp và tim mạch sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ và sinh ra nhiều bệnh.

Nên chọn áo ngực thế nào cho đúng?

Đổi ngay kích cỡ áo lỡn hơn nếu nhận thấy trên da có những vết hằn đỏ do áo ngực để lại.

Mặc áo ngực quá chật

Nên chọn mua áo ngực có phần quai rộng bản. Đồng thời nhớ nới dây cho thoải mái để giảm bớt áp lực lên vai và không gây hằn da.

Trừ những dịp đặc biệt thì hàng ngày bạn không nên mặc loại áo ngực quá bó sát. Và quá dày để tránh những căn bệnh nguy hiểm kể trên.

Tốt nhất bạn nên chọn mua loại áo ngực có size đúng với số đo vòng lưng và bầu ngực của bạn. Và nếu chưa biết làm cách nào để chọn đúng size áo của mình. Thì bạn có thể thao khảo theo hướng dẫn tại đây.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *