Pho mai
Blog

Những thực phẩm có thể gây bệnh nếu dùng trong buổi tối

Dạ dày không phải thực phẩm nào cũng đều tốt cho cơ quan này. Chúng ta có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm ăn sai thời điểm sẽ gây nguy hại đến sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết nhé.

xem thêm:

Táo

Trong táo có chứa hàm lượng cao các axit hữu cơ. Nếu tiêu thụ vào ban đêm, nó sẽ kích thích các cấp độ axit trong dạ dày, gây ra cảm giác khó chịu.

Trái cây họ cam quýt

Cam có hại cho dạ dày

Những loại quả này cũng có tính axit khá cao. Những người có vấn đề về dạ dày hay thực quản. Tốt nhất không nên ăn vào ban đêm.

Thực phẩm giàu chất béo

Các loại thức ăn như pizza, khoai tây chiên. Thường chứa nhiều chất béo nên cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa chúng. Có thể gây đầy hơi, ảnh hưởng đến dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm này vào ban đêm sẽ khiến bạn mệt mỏi, thiếu năng lượng vào ngày hôm sau.

Thức ăn cay ảnh hưởng đến dạ dày

Thức ăn cay có hại cho dạ dày

Các loại thực phẩm cay thường sẽ gây nóng hoặc kích thích các giác quan của bạn. Thậm chí nó còn gây ra chứng ợ chua, ợ nóng. Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và làm rối loạn dạ dày.

Pho mát

Nếu bạn ăn pho mát vào ban đêm, nó có thể gây ra cảm giác khó chịu. Làm nặng nề cho hệ tiêu hóa, đồng thời còn gây tích tụ mỡ trong cơ thể.

Chuối

Ăn chuối vào ban đêm làm cho cơ thể rất dễ bị cảm lạnh, tạo nhiều đờm và ho. Chuối rất giàu magiê, nếu bạn ăn chuối khi đói, nó còn có thể gây hại cho dạ dày.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *