Thực phẩm giàu chất sắt
Blog

Thực phẩm giàu chất sắt hơn cả thịt

Bổ sung ngay các thực phẩm giàu chất sắt sau để không phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt sắt. Gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Xem thêm:

Thông thường ai cũng nghĩ thịt là thực phẩm chứa nhiều chất sắt nhất. Tuy nhiên, thực tế thì ngoài thịt ra vẫn còn nhiều loại thực phẩm giàu sắt tương đương hay thậm chí nhiều hơn cả. Ăn thịt quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Vì thế hãy thay đổi luân phiên giữa thịt với các thực phẩm sau để ngừa thiếu sắt. Đồng thời tốt hơn cho cơ thể bạn nhé.

Rau bina

Cải bina - cải bó xôiThực phẩm giàu chất sắt cho bé

Các loại rau có lá xanh đậm, đặc biệt là rau bina được ví von như một nhà máy cung cấp chất sắt. 500g rau bina có chứa khoảng 18 mg chất sắt, nhiều hơn một miếng thịt bò khoảng 200g. Do đó, hãy bổ sung chất sắt hàng ngày bằng salad rau bina các loại. Đó là lời khuyên các chuyên gia dinh dưỡng dành cho bạn.

Bông Cải xanh

Bông cải xanh không chỉ giàu sắt, cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng. Như vitamin K và magiê mà nó còn chứa rất nhiều vitamin C. Chính lượng vitamin này giúp kích thích sự hấp thụ sắt trong cơ thể một cách hiệu quả hơn.

Đậu nành – thực phẩm giàu chất sắt

Đậu nànhThực phẩm chứa nhiều sắt cho bà bầu

Khoảng 200g đậu nành nấu chín có chứa từ 8 đến 9 mg sắt. Đậu nành thuộc một trong các loại đậu cung cấp chất đạm khá lớn cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn hãy chọn loại đậu nành hữu cơ. Tránh các loại đậu bị biến đổi gen không tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Socola đen

Socola đen mang đến một nguồn lợi ích vô tận cho sức khỏe. Ngoài việc góp phần cải thiện sức khỏe của da và răng. Nó còn giúp cải thiện tinh thần, giảm bớt lo lắng. Socola đen cũng cung cấp một lượng chất sắt đáng kể cho cơ thể nhé. 28g socola đen có chứa từ 2 đến 3 mg sắt, nhiều hơn chất sắt trong cùng một lượng thịt bò.

Đậu lăng

Chỉ cần 200g đậu lăng có nhiều chất sắt hơn một miếng thịt bò tương đương trọng lượng. Ngoài ra, đậu lăng cũng là một nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ, kali và protein. Đậu lăng có thể ăn chung với salad hoặc chế biến thành món súp đậu đều rất tốt cho sức khỏe.

Cải cầu vồng

Cải cầu vồngThực phẩm giàu sắt và canxi

Chỉ 200g cải cầu vồng đã chứa tới 4 mg sắt, nhiều hơn một hamburger cùng trọng lượng. Ngoài ra cải cầu vồng còn chứa các chất dinh dưỡng có giá trị khác. Như vitamin A, C, và K, và folate B, axit béo omega-3. Vì thế, cải cầu vồng nhanh chóng được đưa vào nhóm danh sách các thực phẩm nên bổ sung thường xuyên trong bữa ăn.

Hạt mè – Thực phẩm giàu chất sắt

Chỉ một muỗng canh hạt mè chứa tới 1,3 mg sắt. Đặc biệt, đây lại là thực phẩm dễ dàng kết hợp chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn. Chỉ cần rắc mè vào một số món ăn như nước sốt, salad, thịt chiên. Để cung cấp thêm chất sắt cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nguồn: Prevention / Trí Thức Trẻ

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *