nước ép hoa quả - thực phẩm tốt cho sức khỏe
Blog

Thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng bị mang tiếng xấu

Thực phẩm tốt cho sức khỏe, trong danh sách lại không có cà phê, bắp rang bơ. Nhưng thật chất, chúng lại không hoàn toàn có hại đối với chúng ta. Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Thật khó để loại bỏ hết chất béo, nếu chúng ta muốn có bữa ăn ngon. Làm sao có thể khi chỉ còn rau và đồ luộc. Thật may mắn, những thực phẩm sau đây tưởng như có hại, lại rất tốt cho sức khỏe.

Khoai tây

Khoai tây

Carbohydrates có nhiều trong khoai tây. Đó sẽ là một “ác mộng” thật sự với những người muốn giảm cân. Tuy vây, người phát ngôn viên của Hội Nghiên cứu dinh dưỡng và ăn kiêng, bà Kim Larson cho rằng. Người ăn kiêng nên sử dụng khoai tây, vì nó có chứa chất carbohydrates, có khả năng gây no. Ngoài ra, khoai tây còn chứa nhiều vitamin C, chất xơ và kali. Bên cạnh đó, bà Kim cũng khuyên mọi người nên tránh xa các loại chips và khoai tây rán. Một nhà nghiên cứu về dinh dưỡng, bà Vandana Sheth cho biết. Vỏ khoai tây cung cấp rất nhiều chất xơ. Cách tốt nhất là bạn nên kết hợp khoai tây với một ít sữa chua, pho mát, hoặc sốt salsa.

Chuối

Chuối được nhiều người cho là loại quả có quá nhiều đường và tinh bột. Tuy nhiên, trên thực tế nó lại có tính năng kháng tinh bột. Điều này có nghĩa là lượng đường trong máu của bạn sẽ không thay đổi. Ngoài ra, chuối còn có khả năng cung cấp năng lượng, giữ và kiểm soát lượng đường trong máu ổn định. Hơn nữa, nếu bạn ăn chuối thường xuyên, còn có tác dụng tốt đến hoạt động não bộ.

Bắp rang bơ là thực phẩm tốt cho sức khỏe

Lưu ý, loại bỏng ngô bạn vẫn hay mua trong siêu thị hoặc rạp chiếu phim thì không hề tốt. Loại bắp rang nguyên hạt không có bơ và muối sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ăn bỏng ngô với pho mát parmesan, bột cacao hoặc các loại thảo mộc sẽ giúp món ăn thêm ngon miệng.

Cà phê là thực phẩm tốt cho sức khỏe

Thực phẩm tốt cho sức khỏe - cà phê

Cà phê không hề làm tăng khả năng mắc các bệnh tim mạch hoặc ung thư. Thậm chí nó còn có khả năng giảm mắc tiểu đường type 2. Một tách cà phê mỗi ngày, không những cung cấp năng lượng. Mà còn giúp bạn hưng phấn và thậm chí là tăng tuổi thọ. Một người có thể uống từ 3 đến 5 tách cà phê mỗi ngày. Nhưng bạn cần lưu ý kiểm soát lượng đường trong mỗi tách.

Trứng và bơ

Marjorie Nolan Cohn, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết. Giá trị dinh dương trong trứng và bơ rất cao nếu biết sử dụng đúng cách. Bà khuyên rằng mọi người nên sử dụng trứng công nghiệp và bơ hữu cơ. Qua chất béo và dầu, cơ thể của chúng ta mới có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng từ thực phẩm khác. Trong trứng cũng chứa rất nhiều protein, vitamin D và K cùng với loại chất béo Omega 3. Bạn không nên bỏ lòng đỏ trứng, vì chúng chứa rất nhiều chứa dinh dưỡng. Theo lời bà Cohn, những người mắc bệnh mỡ máu cao là do tiêu thụ quá nhiều chất béo và đường. Tuy vậy, nếu lượng cholesterol trong máu của bạn cao. Bạn vẫn nên hạn chế ăn trứng.

Nước ép hoa quả là thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cực kì tốt cho sức khỏe khi sử dụng nước ép hoa quả nguyên chất không thêm đường. Nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Nguồn: USA Today
Bình Luận

Đang cập nhật

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *