Bệnh phụ khoa
Blog

Một số vấn đề bác sĩ phụ khoa nào cũng muốn chị em hiểu

Bác sĩ phụ khoa muốn chị em nào cũng nắm được những vấn đề phổ biến dưới đây. Để hiểu rõ hơn về sức khỏe của mình hơn.

Trao đổi đúng vấn đề khi đi khám phụ khoa

Những vấn đề không thực sự liên quan tới vấn đề phần phụ của bạn. Không được các bác sĩ phụ khoa hào hứng đón nhận cho lắm. Tuy vậy, phần lớn chị em phụ nữ lại mắc căn bệnh lan man khi đề cập tới vấn đề của mình.

Draion M. Burch, chuyên gia phụ khoa và là dược sĩ tư vấn tại phòng mạch Astroglide cho biết. Cô thường xuyên gặp phải những trường hợp dài dòng, lan man khi miêu tả về những vấn đề mà bệnh nhân gặp phải.

“Điều tốt nhất mọi người có thể thực hiện chính là chuẩn bị sẵn vấn đề mà mình đang mắc phải. Cũng như một số vấn đề trọng tâm”, cô cho biết. Việc này sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, đồng thời tăng hiệu quả cho việc chẩn đoán.

Xem thêm:

Đừng ngần ngại vì mùi vùng kín khi gặp bác sĩ phụ khoa

Với những chuyên gia y khoa. Việc nhận biết các mùi vùng kín sẽ giúp chẩn đoán và phát hiện dễ dàng hơn vấn đề của bạn. Do đó, bạn đừng quá ngại ngần sử dụng hàng tá nước khử mùi để đánh bay chúng. Thay vào đó, bạn nên vệ sinh các bộ phận khác trong trường hợp cần làm xét nghiệm Pap.

Bạn có thể bị đi tiêu khi sinh

Hiện tượng này hoàn toàn bình thường và phổ biến, do đó cũng không phải quá lo ngại. Leena Shankar Nathan, chuyên viên y khoa cũng là bác sĩ khoa sản tại ULCA cho biết. Giữ một tinh thần bình ổn, thoải mái và chấp nhận những thứ diễn ra tự nhiên. Đây là cách để bạn có thể trải qua cơn vượt cạn thuận lợi nhất.

Tư vấn của bác sĩ phụ khoa

Đừng bỏ qua kì khám khi bạn đang trong chuỗi ngày “đèn đỏ”

Chu kì kinh nguyệt không phải là vấn đề quá lớn đối với các chuyên gia phụ khoa. Do đó, khi bạn bỏ qua buổi khám định kì là điều không nên. Mary Jane Minkin, dược sĩ khoa sinh sản kiêm giáo sư phụ khoa tại Đại học Yale cho biết. Rất nhiều nữ giới lo ngại về vấn đề khó nói này và thường chọn phương án lùi ngày khám lại. Tuy nhiên, đây là việc không cần thiết. Bạn không nên cho rằng các bác sỹ phụ khoa sẽ ngại ngần khi bạn trong tình trạng này.

Mô tả chi tiết những cơn ngứa ngáy

Nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế. Rất nhiều phụ nữ cảm thấy ngại ngần khi đề cập tới những cơn ngứa ngáy của bản thân. Đặc biệt là tại khu vực vùng kín. Barb DePree, bác sĩ dược sĩ  tại Bệnh viện Holland cho biết. những thông tin này rất quan trọng trong việc xác định nguyên nhân cũng như đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Một vài loại nhiễm khuẩn và nấm ngứa sở hữu những triệu chứng đặc trưng khá riêng biệt. Vì thế, không nên ngần ngại khi đề cập tới những gì bạn gặp phải.

Miêu tả chi tiết về đời sống tình dục

Biết được chi tiết về đời sống tình dục sẽ giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ phụ khoa. Trong việc đưa ra lời khuyên cho bạn. Điều tồi tệ nhất là khi không thành thật về đời sống tình dục của bạn. Theo các chuyên gia tình dục học cho biết, trong khi nam giới có xu hướng “khai khống” thời gian cuộc yêu. Thì nữ giới lại lảng tránh các tư thế yêu hay thói quen tình dục của bản thân. Gạt đi ngại ngần, bạn sẽ giúp chuyên gia hiểu hơn và đưa ra giải pháp cho vấn đề của bạn dễ dàng hơn.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Bình Luận

Đang cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *